Phụ Nữ Sức Khỏe

200 người dương tính 'phải để ngoài cộng đồng' ở Bình Chánh đã được đưa đi bệnh viện

Huyện Bình Chánh phối hợp Sở Y tế TP.HCM đã chuyển 200 người dương tính phát hiện ở huyện này đến bệnh viện điều trị COVID-19 ngay trong đêm 9-7.

Khu tái định cư Vĩnh Lộc tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh được chuyển thành bệnh viện dã chiến - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 10-7, ông Trần Văn Nam - Bí thư huyện ủy Bình Chánh - cho biết huyện đã phối hợp Sở Y tế TP.HCM chuyển 200 người dương tính COVID-19 đến các bệnh viện điều trị ngay trong đêm 9-7.

Trước đó cùng ngày, sau khi huyện Bình Chánh báo cáo về việc có 200 người dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn chưa có bệnh viện nào thu dung, Thành ủy TP.HCM, UBND TP đã chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh và Sở Y tế điều phối, sắp xếp để đưa số bệnh nhân này đến bệnh viện điều trị.

Tất cả 200 bệnh nhân trên đã được đưa đến bệnh viện dã chiến ở khu tái định cư 30 ha Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh).

Đến sáng nay, ông Nam cho biết việc chuyển 200 bệnh nhân trên vào bệnh viện đã hoàn thành. Trên địa bàn huyện không còn tình trạng F0 đã phát hiện phải để ngoài cộng đồng.

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến về tình hình chống dịch ngày 9-7, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết sau phát hiện các ca COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền khiến chợ phải đóng cửa vào ngày 6-7, huyện đã cho truy vết tất cả những người liên quan đến chợ này tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn và phát hiện 300 ca dương tính.

Sau đó, 100 ca bệnh đã được chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19, 200 ca còn lại phải để ngoài cộng đồng vì chưa có nơi tiếp nhận.

Ông Nam cho biết trong những ngày tới, huyện tận dụng thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tiếp tục truy vết quyết liệt để chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh từ các ca dương tính đã phát hiện.

Theo D.N.Hà/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính từ 12h đến 18h ngày 13-6, thành...

Đi khám vì bị sốt, vợ chồng ở Bình Chánh được phát hiện mắc Covid-19

Hai bệnh nhân được phân luồng và chuyển vào khu vực khám sàng lọc khi đến Bệnh viện huyện Bình...

Nếu TP.HCM cho bán đồ ăn mang về, người dân sẽ vẫn ra đường

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, nếu TP.HCM cho mở nhà hàng, kể cả bán mang về, thì người dân vẫn...

Sáng 10-7, TP.HCM ghi nhận 520 ca mới

Bản tin dịch COVID-19 sáng 10-7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 598 ca mắc COVID-9 tại 14...

TP.HCM bùng phát 5 ổ dịch mới trong 72 giờ

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 9/7, ngành y tế thành phố phát hiện thêm một ổ dịch mới...

TP.HCM phong tỏa một hẻm đường Cách Mạng Tháng 8

Hẻm 285 đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) được phong tỏa để phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ...

Nếu người dân không tuân thủ giãn cách, TP.HCM sẽ vỡ trận

Ủng hộ quyết định giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16, các chuyên gia, đại biểu Quốc...

Tin mới nhất

Từng làm người đại diện cho chuỗi phòng khám thẩm mỹ, Lâm Chí Dĩnh gặp rắc rối

17 giờ trước

Lư Dục Hiểu bị tố thiếu nghiêm túc trong quá trình quay phim

17 giờ trước

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

18 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

18 giờ trước

Vào viện cấp cứu vì 'trứng rồng' mắc kẹt ở trực tràng

18 giờ trước

Phát hiện ung thư ác tính từ dấu hiệu lạ ở móng tay

18 giờ trước

Đàm Tùng Vận gặp tai nạn nghiêm trọng khi quay phim, đôi môi gần như đứt lìa

1 ngày 14 giờ trước

Triệu Lộ Tư vương tranh cãi 'đụng hàng' Ngu Thư Hân trong MV mới

1 ngày 14 giờ trước

Ningning từng được gọi là 'bản sao Jennie' vì điều này

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình