Cần tây
Trong cần tây chứa nhiều kali, khoáng chất, chất xơ vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của bạn.
Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép cần tây có chất polyacetylen và luteolin, có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể và có lợi cho người bị viêm khớp. Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hãy thêm nước ép cần tây vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, hiệu quả sẽ có sau một hoặc hai tuần.
Bên cạnh đó, cần tây còn chứa chất coumarins trong nước ép cần tây tươi giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể - một chất có khả năng làm giảm huyết khối trong cơ thể con người.
Nước ép cần tây. Ảnh internet
Nước ép mướp đắng
Theo Đông Y mướp đắng có tính hàn, vị đắng. Là loại thực phẩm, rau xanh dân giã rất được ưu chuộng trong việc thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Không những quả mà lá mướp đắng cũng là một vị thuốc rất quý đối với chúng ta.
Nước ép mướp đắng có thể giúp bạn kiểm soát, điều hòa lượng đường trong màu nhờ hai chất momorcidin và charatin.
Ngoài ra trong hạt mướp đắng còn chứa chất Polypeptide-p – một loại insulin có tác dụng làm giả lượng đường trong máu cho người bệnh tiểu đường tuýp 1.
Vì vậy, các chuyên gia khuyên những người có chỉ số đường huyết cao, bệnh nhân tiểu đường nên 3 ngày uống 1 cốc nước ép mướp đắng sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu.
Trong nước ép mướp đắng có chứa chất kích thích tăng tiết dịch tiêu hóa, có tác dụng kích thích sự thèm ăn.
Do đó, thường xuyên uống nước ép hay ăn mướp đắng bạn sẽ có hệ tiêu hóa tốt và ăn uống ngon miệng hơn.
Nước ép mướp đắng. Ảnh internet