Phụ Nữ Sức Khỏe

2 ca tử vong, hàng chục ca nhập viện sau bữa ăn ở TT hội nghị Hà Nội

Trong số 80 người dự tiệc tại Trung tâm Hội nghị đường Hoa Lan, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, 14 người nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, 2 người đã tử vong.

Trong số 80 người tham dự, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 14 người nhập viện.

Tối 20/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc xảy ra tại một trung tâm hội nghị trên đường Hoa Lan, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Sự kiện có 80 người tham dự. Đến nay, 14 người đã nhập viện điều trị tại Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đức Giang với các biểu hiện như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, 2 trường hợp đã tử vong ngoại viện, nguyên nhân chưa rõ nhưng nghi có liên quan.

Trước diễn biến trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương triển khai một số nội dung quan trọng. Trước tiên, chỉ đạo các bệnh viện nơi có bệnh nhân đang điều trị ngộ độc, tập trung nguồn lực để điều trị tích cực, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đồng thời, tổ chức điều tra nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ, lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bên cạnh đó, yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bị nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở này, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, quán ăn đường phố tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến.

Cục cũng nhấn mạnh việc giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm, khuyến cáo không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác và xuất xứ để ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

Theo Nguyễn Thuận/Tri thức

Tin liên quan

Diễn biến mới vụ 2 ca tử vong, 14 người cấp cứu sau bữa tiệc ở Hà Nội

Tất cả 14 bệnh nhân được Trung tâm Chống độc xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với methanol...

Biến chatbot AI thành người tình

Những mối quan hệ ảo có thể giúp người trẻ xoa dịu nỗi cô đơn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều...

Trào lưu 'thay đầu' vô thực gây tranh cãi tại Trung Quốc

Những màn "lột xác" 180 độ của nhiều người có sức ảnh hưởng trên MXH tạo ra làn sóng thay...

Bức ảnh ăn mừng ly hôn gây 'bão mạng' Trung Quốc

Nổi lên từ tháng 9, dịch vụ chụp ảnh ly hôn đang trở lại Trung Quốc, thu hút sự chú...

Chênh lệch dịch vụ y tế giữa đô thị và nông thôn gia tăng bất bình đẳng xã hội

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, chênh lệch trong dịch vụ y tế giữa đô thị và...

Quảng Nam chấn chỉnh việc để người dân vất vả đi xin xác nhận bệnh cho đúng với nghị quyết

Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, các địa phương hiểu máy móc, làm khó người dân. Lãnh đạo tỉnh...

Áp thấp nhiệt đới ĐỔI HƯỚNG tiến thẳng vào vùng biển quần đảo Trường Sa

Hồi 10h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 5,0 độ vĩ Bắc; 112,3 độ kinh Đông,...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

14 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 13 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 13 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 16 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình