Theo Brightside, dưới đây là danh sách những vật dụng nhà bếp ẩn chứa mối nguy hại đến sức khỏe. Nếu bạn biết điều này, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi một số thói quen của mình rồi đấy!
11. Hộp nhựa
Để làm cho nhựa dẻo, trong quá trình làm, một số nhà sản xuất đã cho thêm vào đó các hóa chất đặc biệt. Các hóa chất này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng. Chúng tôi tin rằng chính bạn cũng không mong muốn những chất này có trong thực phẩm hoặc trong cơ thể bạn đúng không?
10. Chậu rửa
Những thực phẩm rơi vào bồn rửa bát đĩa và ở trong đó lâu dài sẽ bắt đầu sản sinh ra cho các vi khuẩn như Salmonella và nhiều loài khác. Do đó, chậu bếp có thể là một nơi thực sự bẩn và cần phải được vệ sinh thường xuyên.
9. Dao
Dao là một dụng cụ làm bếp luôn được giữ sắc bén. Nếu chúng không đủ sắc bén, chúng có thể trượt khi bạn cố gắng mạnh tay để cắt được một thứ gì đó, điều này có thể làm bạn bị cắt trúng tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.
8. Miếng rửa chén bằng bọt biển
Vi khuẩn trong miếng rửa chén bằng bọt biển được sản sinh và phát triển rất nhanh, ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn vệ sinh không đúng cách. Do đó, miếng rửa bát là vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp. Để hạn chế vi khuẩn phát sinh, bạn hãy làm vệ sinh miếng rửa bát ít nhất mỗi ngày 1 lần bằng cách ngâm nó trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút hoặc thay mới hoàn toàn sau khoảng 1 đến 2 tuần sử dụng.
7. Khăn lau
Khăn bếp là một trong những thứ bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Khi vào bếp, bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng khắn bếp, ngay cả trước và sau khi nấu ăn. Đây cũng là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm của bạn.
6. Nước xịt phòng
Hóa chất có trong tất cả các loại nước xịt phòng có thể gây tổn hại phổi hoặc thậm chí là gây ung thư. Thay vào xịt phòng, bạn nên thường xuyên đổ rác và dọn sạch phòng bếp của mình.
5. Bếp gas
Một việc bạn bắt buộc nên nhớ là phải kiểm tra chắc chắn rằng mình đã tắt bếp gas trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà hay chưa. Điều này sẽ giữ cho bạn và những người khác tránh khỏi nguy hiểm của khí phát ra từ những ngọn lửa.
4. Đồ gia dụng chống dính
Teflon (chất chống dính) quá nóng có thể phát ra khói độc hại. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng một số xoong nồi truyền thống và chiên nấu ở nhiệt độ vừa phải.
3. Máy xay thịt
Máy xay thịt rất mạnh. Trong quá trình xay, để đảm bảo an toàn, bạn nên giữ các ngón tay của bạn ra khỏi máy xay. Máy xay có một công cụ đặc biệt để đẩy thịt vào, do đó bạn phải cẩn thận nếu không sẽ rất dễ trúng vào tay bạn.
2. Vật dụng chặn rác thải
Đây chỉ là một dụng cụ chặn rác thải. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ đặt ngón tay của mình vào đó. Thậm chí khi bạn vô tình làm rơi một vật gì đó vào nó thì cũng đừng cố kéo nó ra bằng tay.
1. Thớt
Trong quá trình nấu ăn, bạn phải sử dụng thớt riêng biệt cho thịt và rau. Bởi trong thịt tươi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bao giờ sử dụng thớt đã hỏng hoặc nứt vì những vết nứt là nơi lý tưởng để vi khuẩn hình thành.