Phụ Nữ Sức Khỏe

Xót xa người mẹ có 5 người thân gặp nạn trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan: Cầm chặt điện thoại trông tin con gọi về

Nghe tin các con gặp nạn, lòng người mẹ già ở quê nóng như lửa đốt. Liên tục cầm chặt điện thoại trong tay, cả ngày bà thấp thỏm ngồi chờ các con gọi về báo tin. Vụ hỏa hoạn đã cướp đi tính mạng người con rể và khiến con trai bà bị thương nặng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Đài Loan khiến 6 người thiệt mạng vừa qua đã khiến cộng đồng người Việt trong và ngoài nước không khỏi xót xa. Có nhiều nạn nhân là người thân, do cảnh nhà khó khăn nên cùng rủ nhau lập nghiệp nơi xứ người.

Đó là câu chuyện thương tâm của gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (55 tuổi) sống tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Bà Xuân cho biết vợ chồng bà có 5 người con: 3 gái, 2 trai. Ba người con sang Đài Loan làm việc gồm: Nguyễn Thị Hương (29 tuổi), Nguyễn Hữu Hải (26 tuổi) và Nguyễn Hữu Hưng (23 tuổi).

Bà Xuân xót xa nhớ lại ngày nhận tin dữ - Ảnh: Internet

Ngoài ra, người con rể Phùng Trọng Tuẩn (31 tuổi, chồng chị Hương) và người cháu họ Phan Lê Thành (29 tuổi) cũng sang nơi này làm ăn sinh sống.

Ngày nghe tin các con gặp nạn, bà đứng ngồi không yên. Bà liên tục gọi điện nhưng không thấy ai nghe máy và cũng không người con nào gọi điện về cho bà. Cả ngày bà cầm chặt chiếc điện thoại trong tay chờ đợi tin tức của từng đứa con.

Mấy ngày vừa qua tôi ăn ngủ không yên, cứ lo lắng chờ tin của các con. Khi biết các con vẫn còn sống thì vui mừng khôn xiết, nhưng khi hay tin thằng Hải vẫn đang nguy kịch và người con rể chẳng may mất mạng thì nước mắt cứ trào ra”, bà Xuân đau đớn chia sẻ.

Kể về hoàn cảnh gia đình, bà Xuân cho biết năm 2011, thấy nhà khó khăn nên anh Hải đã xin mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Lúc này, bà Xuân chạy vạy khắp nơi mượn tiền và cầm cố tài sản để kiếm được 150 triệu cho con đi.

Sau khi gia đình trả hết nợ, anh Hưng xin mẹ cho đi xuất khẩu lao động cùng anh trai. Bà Xuân một lần nữa lại vay mượn để Hưng sang với Hải. Thấy có thể làm ăn được nơi xứ người, hai anh em rủ thêm anh rể Phùng Trọng Tuẩn sang làm cùng. Sau đó, người chị gái Nguyễn Thị Hương cũng sang Đài Loan cùng chồng và em trai.

Vợ chồng anh Tuẩn đi làm ăn gửi lại 2 con trai (đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi) cho ông bà nội sống tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trông nom giúp. Tiếc thay, vợ chồng chị chưa kịp đoàn tụ cùng nhau nơi xứ người thì anh Tuẩn đã tử nạn.

Hương mới sang được có mấy ngày, dự định sắp xếp xong công việc thì tới gặp chồng, không ngờ rằng vợ chồng chưa thấy nhau thì đã… Từ nay cháu của tôi không còn cha nữa rồi”, bà Xuân gạt nước mắt tâm sự với PV Người Đưa Tin.

Hai đứa con của vợ chồng anh Tuẩn chị Hương vẫn đang được ông bà nội chăm sóc - Ảnh: Internet

May mắn, người cháu họ của bà Xuân, anh Phan Lê Thành là một trong 5 nạn nhân thoát chết trọng vụ hỏa hoạn. Anh Hải, con trai bà bị thương nặng vẫn đang được chạy chữa.

Bà Xuân chia sẻ: “Thằng Hải mới cưới vợ năm ngoái, hai đứa đi làm rồi yêu nhau ở bên ấy, giờ đây con bé đang có bầu 4 tháng. May mắn là Hải không thiệt mạng, nhưng chưa biết khi nào mới hồi phục”.

Hiện tại, những người con người cháu của bà Xuân tại Đài Loan vẫn ngày đêm túc trực bên cạnh anh Hải. Tại quê nhà, biết tin các con bà Xuân gặp nạn, bà con hàng xóm liên tục đến thăm hỏi và động viên gia đình bà cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà con hàng xóm đến chia sẻ cùng gia đình bà Xuân - Ảnh: Internet

Trước đó, rạng sáng ngày 14/12, tại ký túc xá lao động nước ngoài của Công ty Tịch Ca (thành phố Đào Viên, Đài Loan) đã xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Vụ cháy đã làm 6 công nhân người việt tử vong, bao gồm: Hoàng Đình Dự (Hải Dương), Phùng Trọng Tuẩn (Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình), Bùi Anh Chung (Bắc Giang), Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ) và Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh). Thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa đi giám định ADN để nhận dạng.

Ngoài ra, còn 5 nạn nhân khác bị thương. Ba trong số đó đã ra viện, 2 người còn lại vẫn tiếp tục theo dõi.

Minh Cát (T.H)

Tin liên quan

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

Sức khoẻ bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc đang điều trị...

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

Trước rủi ro gián đoạn vận chuyển quốc tế, Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc, không để...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình