Phụ Nữ Sức Khỏe

Xào rau muống đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này khiến món ăn xanh mướt, giòn sần sật không thâm đen

Khi xào rau muống, nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen, nhìn không đẹp, ăn không ngon.

 

Để xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt cần chú ý một số bước. Nếu bạn làm sai ngay từ bước đầu tiên thì khi xào rau muống sẽ cho thành phâm đen xì, nhìn đã hết muốn ăn.

Khi ra ngoài hàng gọi món rau muống xào, bạn sẽ thắc mắc đầu bếp xào rau muống kiểu gì mà rau xanh mướt, loáng mỡ, khi ăn cũng giòn ngọt. Bạn xào rau muống ở nhà thì thường bị đen, nhìn mất mỹ quan.

Bước 1: Ngâm nước chanh

Rau muống sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1/2 quả chanh vào để ngâm rau muống khoảng 15 - 20 phút thì vớt ra. Cách làm này giúp bạn hạn chế được tình trạng rau muống khi nấu do axit trong chanh có tác dụng ngăn chặn sự thay đổi của sắt có trong rau muống.

Để xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt cần chú ý một số bước - Ảnh minh họa: Internet

 

Bước 2: Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Bước 3: Xào nhanh với lửa to

Nếu muốn rau muống có màu xanh mướt sau khi xào xong, bạn cần chú ý đến kỹ thuật chế biến, trong đó quan trọng nhất là lửa. Bạn nên vặn lửa ở mức to nhất, vừa cho rau muống vào là phải đảo nhanh tay. Khi rau muống gần chín, bạn nêm nếm gia vị vào rồi đảo tiếp cho ngấm rồi gắp ngay ra đĩa.

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh - Ảnh minh họa: Internet

5 mẹo xào rau muống cần lưu ý

1. Khi xào rau muống, chúng ta cần ngâm với một chất chua, vì chất axit có thể làm cho rau muống không bị oxi hóa và bị thâm đen do không khí.

Do đó, khi rửa rau muống bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm. Chú ý chỉ cho 1 lát chanh hoặc 1 chút giấm vì nếu quá nhiều chua, rau sẽ có vị chua, không ngon.

Đây là bước quan trọng khi xào rau muống để đảm bảo rau không bị thâm đen.

2. Sau khi rửa rau muống xong phải để ráo hết nước, tốt nhất là không có một giọt nước nhỏ xuống, để đảm bảo rau muống được mềm hơn nhé!

3. Khi xào rau muống, nên cho nhiều dầu hơn các loại rau khác, vì dầu sẽ "ôm" trọn rau muống, khiến rau không bị đen.

4. Sau khi xào rau muống, bạn nên ăn trong vòng nửa tiếng, nếu quá khoảng thời gian này, rau muống cũng sẽ bị đen một chút dù bạn đã xào đúng cách.

5. Khi xào rau muống, không nên để rau còn đọng nước, vì khi rau muống còn nước sẽ lâu chín và dễ bị đen, ỉu, không giòn ngọt. Chi tiết nhỏ này rất quan trọng.

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo - Ảnh minh họa: Internet

 

Văn Hiên (t/h)

Tin liên quan

Liên tiếp các vụ ngộ độc tập thể trên khắp cả nước: Bác sĩ nhắc nhở những lưu ý khi...

Mới đây nhất là sự việc hơn 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội gặp phải các triệu chứng...

Muối hồng gây sốt với các bà nội trợ, được truyền tai nhau 'đắt xắt ra miếng' nhưng có thực...

Muối hồng Himalaya hiện nay đang được rao bán trên các sàn giao dịch điện tử với mức giá trung...

Những lợi ích tuyệt vời của hẹ. Ai không nên ăn lá hẹ?

Cây rau hẹ rất dễ trồng và ít phải chăm sóc. Chỉ cần gieo hoặc trồng bằng cây con một...

Những người đại kỵ tuyệt đối kiêng ăn mướp đắng

Đối với những người mới bắt đầu ăn mướp đắng, có hương vị đậm và có lớp da sần sùi,...

Những món này sở hữu 'ngân hàng vitamin B12', ăn đủ không lo suy nhược, da xanh xao, phụ nữ...

Vitamin B12 rất cần thiết cho hoạt động tích cực của cơ thể bạn. Không những thê snos còn giúp...

Top 5 thực phẩm đại kỵ không nên ăn cùng thịt vịt để đảm bảo sức khỏe

Thịt vịt là một loại thực phẩm dễ chế biến thành những món ăn ngon tuy nhiên có một số...

Loại rau rẻ bèo là “bảo bối” dưỡng gan, tinh mắt, giúp cơ xương chắc khỏe

Mồng tơi mát và mùa nè nóng nực nó được xem như thứ rau vua. Trong Đông y, mồng tơi...

Tin mới nhất

7 công dụng không thể bỏ qua khiến bạn nên ăn dứa mỗi ngày nhưng không ăn cùng những thực...

16 giờ trước

4 bộ phận ngon từ lợn nhưng được sánh ngang với ‘độc dược’, thèm đến mấy cũng đừng ‘đụng đũa’

16 giờ trước

Cà phê không chứa caffein và cà phê thường, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

16 giờ trước

6 mẹo giải độc cơ thể sau khi ăn uống quá nhiều

16 giờ trước

Một ly cà phê chứa bao nhiêu caffeine, uống bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

16 giờ trước

Trà xanh và trà đen loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

16 giờ trước

Pha cà phê với chanh, liệu có tốt cho sức khỏe?

16 giờ trước

Trứng vịt lộn bổ dưỡng nhưng đại kỵ với 6 nhóm người này tuyệt đối tránh xa

23 giờ trước

5 loại rau ‘rút ngắn tuổi thọ’, âm thầm ‘nuôi’ tế bào ung thư, nhiều người không biết vẫn ăn...

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình