Phụ Nữ Sức Khỏe

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ

Những miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn vào những ngày se lạnh thế này.

Bạn hãy tham khảo cách làm vịt giả cầy dưới đây để chế biến cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt
- 1 muỗng nghệ băm
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành băm
- 2 muỗng riềng băm nhỏ
- 3 muỗng mẻ
- 1 trái dừa tươi
- 1 quả chanh
- Rượu gừng
- Ngò ôm, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.

Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.

Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.

Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà này nhé!

Theo Lưu Hạnh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Nếu chưa biết nấu gì ăn trôi cơm, hãy làm vịt kho gừng ngon đừng hỏi

Vịt kho gừng đậm đà lại nóng ấm, sẽ thích hợp để ăn cùng cơm mùa lạnh.

Lẩu vịt nấu chao ăn bao nhiêu cũng hết

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú.

Cách chọn và khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Để chọn được vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến vịt cũng cần phải biết cách.

Đón tuần mới với mì vịt tiềm

Với những nguyên liệu tươi ngon, cùng thịt vịt đầy dinh dưỡng bạn đã có thể mang đến cho gia...

Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích

Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.

Vịt nấu măng khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món vịt nấu măng khô hấp...

Món ăn thuốc từ rau chân vịt

Theo Đông y, rau chân vịt vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trường vị, có...

Tin mới nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)

1 giờ trước

Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người

1 giờ trước

Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân

1 giờ trước

Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến

1 giờ trước

TP.HCM mời gọi đầu tư 6 dự án ngành y tế

1 giờ trước

Làm rõ trách nhiệm vụ trường không mua bảo hiểm y tế cho học sinh

2 giờ trước

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc giảm bài toán thực tế trong đề thi lớp 10

3 giờ trước

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với hổ, sư tử chết ở Long An

3 giờ trước

Sát hại mẹ và em gái để lấy tiền đặt cọc mua nhà

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình