Phụ Nữ Sức Khỏe

Năm mới làm bánh ít gấc mềm ngon mang nhiều may mắn

Màu đỏ của bánh Ít gấc chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu phần nhân:

- 150gr đậu xanh không vỏ
- 80gr đường
- 50gr mứt bí thái hạt lựu nhỏ
- Một ít dừa bào
- 1 chút xíu muối
- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi hay vani

 

Nguyên liệu phần bột:

- 150gr bột nếp
- 100gr gấc tươi
- 50ml nước ấm
- 50gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla

- Lá chuối nhúng nước sôi, lau khô cắt miếng vuông, gấp hình tam giác.

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN GẤC

Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng hay qua đêm.

 

Bước 2: Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 700ml nước cùng muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp. Xay nhuyễn phần đậu này.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cùng đường, nước hoa bưởi/vani, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên thỉnh thoảng đảo cho nhân không bị cháy. Khi nhân hơi sánh thì cho mứt bí và dừa bào vào trộn đều tiếp tục sên thêm 1 chút cho nhân quyện thành 1 khối dẻo thì tắt bếp, để hơi nguội trước khi vo viên.

Bước 4: Gấc và nước ấm cho vào tô trộn đều.

Sau đó lược qua rây, thu được khoảng 90-100gr.

Bước 5: Bột + đường + vani cho vào âu, sau đó cho phần gấc mịn vào mang bao tay trộn. (Nếu bột hơi khô thì cho thêm chút nước ấm, hoặc ngược lại).

Khi trộn bột thành 1 khối dẻo không dính tay thì bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.

 

Bước 6: Lấy 1 bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho viên nhân vào vo tròn. Cứ làm như thế cho hết bột và nhân. Cuối cùng thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi vo đều lên từng viên bột (cách này giúp bánh khi hấp chín gỡ dễ).

 

Bước 7: Cho viên bột thoa dầu vào lá chuối đã xếp hình tam giác, gấp hai bên trước và hai đầu sau. Xếp bánh lên xửng.

Bước 8: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào, đậy nắp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.

 

Bánh Ít gấc có màu đỏ tự nhiên, dẻo dẻo mềm mang niềm may mắn, cùng với nhân đậu dẻo thơm tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Ít gấc mang may mắn đón Tết sang rộn ràng!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản

Lạp xưởng có vị ngọt và béo của thịt và mỡ, thơm mùi rượu và tiêu, có thể làm món...

Mẹo giúp bạn không bao giờ mua phải sầu riêng chín sượng

Chỉ cần để ý tới 4 điểm, bạn sẽ không bao giờ mua phải sầu riêng xanh hay chín sượng.

Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ

Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp...

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon

Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn...

Cá quả - Món ăn ngon, vị thuốc quý

Theo Đông y, cá quả vị ngọt, tính bình; vào tỳ vị, thận. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy,...

Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần

Thưởng thức món cá hấp thơm ngon, thịt ngon nóng hổi trong những ngày trời lạnh thế này thật thích.

5 món tuyệt ngon không thể bỏ qua ngày cuối tuần

Đảm bảo với những món ăn hấp dẫn này cuối tuần cả nhà bạn sẽ có bữa cơm ấm cúng.

Tin mới nhất

Những việc cấm kỵ với vùng kín phụ nữ

2 ngày 18 giờ trước

Thói quen không ngờ làm giảm ham muốn 'yêu'

2 ngày 18 giờ trước

Cách đơn giản để nam giới kéo dài cuộc 'yêu'

2 ngày 18 giờ trước

6 loại thảo mộc 'đánh thức' ham muốn tình dục

2 ngày 18 giờ trước

Một loại virus phổ biến lây qua đường tình dục

2 ngày 18 giờ trước

Nhu cầu tình dục cao nhất ở độ tuổi nào?

2 ngày 18 giờ trước

5 "bảo bối" phòng the giúp chàng thăng hoa trong mọi cuộc yêu, điều thứ 2 đơn giản nhưng ít...

2 ngày 21 giờ trước

Những tuyệt chiêu giúp chồng đánh thức "ham muốn" khi yêu, chiêu thứ 2 đơn giản nhưng khiến chàng đứng...

2 ngày 21 giờ trước

Sau đám tang của bố chồng, tôi sốc ngất phát hiện dưới gối của ông có một tờ giấy siêu...

2 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình