Mồng tơi là loại rau vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Ngoài những lợi ích về sức khỏe, loại rau này còn có những tác dụng vô cùng tốt đối với da. Hàm lượng lớn vitamin A, B, C cùng các khoáng chất như sắt, canxi tạo điều kiện cho da phục hồi, tái tạo nhanh chóng. Ngoài ra, dưỡng chất từ rau mồng tơi còn có khả năng hạn chế sự sản sinh hắc sắc tố melanin từ đó làm mờ các vết nám, tàn nhang và đốm nâu vô cùng nhanh chóng.
Nguyên liệu cần có:
- 200gr lá mồng tơi
- 1 muỗng canh mật ong
- Nửa quả dưa leo
Sơ chế nguyên liệu:
Rau mồng tơi: Đầu tiên, ngâm lá mồng tơi với nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu còn sót lại. Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa để loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để.
Dưa leo: Rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
Cách thực hiện:
Cho rau mồng tơi và dưa leo đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra chiếc bát. Sau đó, dùng rây lọc lấy phần nước ép cho vào chiếc bình thủy tinh, thêm mật ong vào khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nên bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài.
Cách sử dụng:
Trước tiên, bạn cần vệ sinh da mặt hoặc thực hiện tẩy tế bào chết để loại sạch bụi bẩn và bã nhờn trong lỗ chân lông. Sau đó, thoa đều hỗn hợp nước ép rau mồng tơi, dưa leo và mật ong lên. Đồng thời, dùng đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 phút, giữ hỗn hợp thêm 15 phút nữa thì rửa lại với nước lạnh.
Ngoài ra, bạn có thể thêm rau mồng tơi vào khẩu phần ăn mỗi ngày để làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị nám.
Chúc bạn thành công!