Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng nên đập trứng vào nồi khi nước đang sôi, 2 mẹo đơn giản này đảm bảo trứng trần vừa tròn, vừa ngon và không bị vỡ

Trứng trần là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người và 2 mẹo dưới đây sẽ giúp món này trở nên vừa ngon vừa đẹp mắt.

Trứng trần có lượng calo thấp hơn trứng luộc chiên, nếu nắm vững những mẹo đơn giản, lòng trắng trứng sẽ không bị vỡ, dễ tạo hình, tròn trịa và đẹp mắt.

Đầu tiên, rửa sạch trứng , đun sôi nước trên lửa lớn rồi tắt bếp. Mở nắp và để nguội cho đến khi bong bóng biến mất hoàn toàn.

Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ, cho một thìa nước và một quả trứng vào. Đặt trứng gần mặt nước, từ từ đổ trứng xuống, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Sau đó, mở nắp và kiểm tra, khi lòng trắng trứng đã đặc lại thì đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ thêm 3 phút nữa thì tắt bếp là trứng luộc đã hoàn thành.

Ảnh minh họa: Internet

Trứng luộc bằng phương pháp này tròn, đẹp, lòng trắng không nổi, ít bọt và không dính đáy nồi. Nhớ là nước phải ở trạng thái tĩnh trước khi đổ vào trứng để lòng trắng không bị tách ra.

Dùng nhiệt dư của nước đun từ từ lòng trắng trứng cho đến khi lòng đỏ trứng chín khoảng 70 đến 80%. Thêm trứng trần vào phở và rắc một ít hành lá xắt nhỏ để tăng cảm giác ngon miệng.

Công thức chi tiết làm món trứng luộc

Rửa trứng trước.

Sau khi đun sôi nước thì tắt bếp.

Mở nắp và để nguội cho đến khi bong bóng biến mất hoàn toàn.

Đặt một chiếc đĩa nhỏ, đập trứng vào và thêm một thìa nước vào.

Đặt quả trứng gần mặt nước trong nồi, từ từ đổ vào nước.

Đổ trứng vào trong nước khi nước đang trong trạng thái yên tĩnh để lòng trắng không bị tách ra.

Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng nhiệt độ còn lại của nước để từ từ làm chín lòng trắng trứng.

Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Mở nắp và kiểm tra, sau khi lòng trắng trứng đã đông cứng thì đậy nắp lại và đun trên lửa nhỏ trong 3 phút rồi tắt bếp.

Trứng luộc đã xong.

2 mẹo làm món trứng luộc không thất bại

Nước phải ở trạng thái tĩnh trước khi đổ vào trứng, lòng trắng trứng sẽ không bị vỡ, nhiệt độ còn lại của nước sẽ từ từ làm lòng trắng trứng đông lại.

Đặt trứng gần mặt nước và từ từ đổ trứng xuống.

Phước Hải

Tin liên quan

Uống nước đúng cách để có lợi cho sức khỏe

Uống nước là nhu cầu cần thiết của con người. Việc uống nước tưởng chừng như rất đơn giản nhưng...

Loại cây mọc dại khắp nơi, trị chứng mất ngủ

Cây lạc tiên mọc dại ở bụi rậm có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là trị chứng mất...

Thời điểm ăn trứng tốt nhất để có vóc dáng như ý

Bạn có thể ăn trứng vào buổi sáng, buổi tối và sau khi tập luyện giúp ích cho việc giảm...

Cá được mệnh danh là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, nhưng 4 nhóm đối tượng này phải thận...

Có một số nhóm người nên thận trọng khi ăn cá để tránh các nguy cơ về sức khỏe.

Bữa sáng của những người sống thọ nhất thế giới có gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người dân ở khu vực có tuổi thọ trung bình cao...

Hoa hồng - vị thuốc độc đáo từ thiên nhiên

Hoa hồng được coi là bà chúa của các loài hoa, bà chúa của sắc đẹp. Không những thế,...

Loại cà phê nào tốt nhất cho sức khỏe?

Việc thêm sữa và kem vào cà phê sẽ làm tăng thêm lượng calo không cần thiết. Ngoài ra,...

Tin mới nhất

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

23 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

23 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

23 giờ trước

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

1 ngày 23 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

1 ngày 23 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

2 ngày 13 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

2 ngày 13 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

2 ngày 14 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

20/11/2024 07:14

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình