Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm caramen ngon - bổ - rẻ tại nhà, món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm caramen tại nhà cho con yêu đảm bảo ngon, bổ, an toàn tuyệt đối và chẳng sợ hóa chất độc hại.

Trẻ nhỏ rất thích ăn vặt và điều lo lắng của các mẹ là vấn đề an toàn, vệ sinh không được đảm bảo ở các quán xá ngoài đường. Chính vì thế, các mẹ hãy thử cách làm caramen tại nhà vừa ngon vừa bổ cho con yêu của mình.

cach lam caramen tai nha 1
Món caramen thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu làm món caramen hay còn gọi là bánh caramen

- 6 lòng đỏ trứng + 3 quả trứng gà.

cach lam caramen tai nha 2
Trứng gà để làm caramen - Ảnh minh họa: Internet

- Sữa tươi không đường: 500ml.

- Đường: 100gr.

- Vani: 3 ống.

- Muối: 1/2 thìa cafe.

- Cốc hoặc bát sứ con.

- 1 cái rây.

- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cafe.

- Nước lọc.

Cách làm caramen tại nhà

Bước 1: Làm phần bánh caramen.

- Dùng đũa khuấy nhẹ (6 lòng đỏ trứng + 3 quả trứng gà) cho đến khi hỗn hợp tan dần, lưu ý đánh nhẹ tay để không xuất hiện bọt khí (bọt khí làm bề mặt caramen không mịn), sau đó cho thêm đường vào quấy đều.

- Đun nhỏ lửa sữa tươi không đường, chỉ cần vừa nóng là tắt bếp ngay (nếu để sôi sẽ làm hỏng thành phẩm).

cach lam caramen tai nha 3
Đun sữa tươi nhỏ lửa, không để sôi quá - Ảnh minh họa: Internet

- Tiếp theo cho hỗn hợp trứng + đường đã đánh tan vào nồi sữa tươi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tránh bị vón cục.

- Cuối cùng cho vani vào, khuấy nhẹ rồi dùng chiếc rây lọc để lọc hỗn hợp lại một lần nữa (công đoạn này giúp cho phần caramen được mịn, không bị rỗ tổ ong).

- Múc hỗn hợp vừa lọc cho vào từng cốc nhựa hoặc bát con để chuẩn bị đến bước hấp bánh caramen.

Bước 2: Hấp bánh caramen.

- Có thể lấy 1 cái nồi to hoặc nồi cơm điện, đổ nước nóng vào, sau đó xếp các cốc hoặc bát con đựng hỗn hợp caramen vào và phủ một lớp vải mỏng ở phía trên để khi hấp hơi, nước không bị nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh.

cach lam caramen tai nha 4
Hấp bánh caramen trong nồi - Ảnh minh họa: Internet

- Thời gian hấp khoảng 40- 45 phút là bánh đã chín.

Bước 3: Làm đường caramen.

- Đun nhỏ lửa hỗn hợp nước + đường (tỉ lệ 2:1) và khuẩy nhẹ tay cho đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu thì tắt bếp.

cach lam caramen tai nha 5
Làm đường caramen - Ảnh minh họa: Internet

- Vắt thêm một chút chanh vào cho thơm, sau đó cho đường caramen lên trên phần bánh là chúng ta đã làm xong món bánh ngon, béo ngậy.

- Cách làm caramen tại nhà sẽ giúp các mẹ có một món ăn rất dinh dưỡng cho các con, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Chúc các mẹ thành công với món ăn vặt ngon này!

Khánh Linh (TH)

Tin liên quan

Cho trẻ ăn sáng kiểu này bảo sao trẻ bệnh liên tục, lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức...

Dưới đây là những kiểu ăn sáng nhiều phụ huynh vẫn đều đặn cho con trẻ ăn mà không biết...

Những ai tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu?

Rau ngải cứu vừa là món ăn ngon bổ cho sức khỏe vừa là có tác dụng chữa bệnh. Tuy...

Cháo hàu nấu với rau gì ngon và dinh dưỡng cho bé?

Nếu mẹ vẫn đang băn khoăn không biết cháo hàu nấu với rau gì ngon và đầy đủ dinh dưỡng...

Các món ăn phụ huynh nên bổ sung cho trẻ nhỏ mắc bệnh tay chân miệng tại nhà

Với bệnh tay chân miệng hiện chưa tìm ra được thuốc điều trị đặc hiệu thì chế độ ăn uống...

WHO cảnh báo các thói quen hàng ngày hủy hoại bộ não của trẻ

Chỉ cần thay đổi những thói quen dưới đây có thể giúp trẻ thay đổi cách hoạt động của não....

Chuyên gia chia sẻ 6 lời khuyên giúp tăng cơ hội mang thai

Mang thai có thể dễ dàng nếu bạn tuân thủ một số thói quen sinh hoạt trước khi thụ thai....

Sản phụ ở Nghệ An sinh thường bé trai nặng 5kg

Trong cả 6 lần sinh con, sản phụ này đều sinh thường, các em bé đều có cân nặng từ...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

7 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

12 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

12 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

12 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

13 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 8 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 12 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 12 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình