Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, món súp và những món hầm nhừ là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Các món ăn này vừa giúp khung hình bà mẹ nhanh phục sinh, vừa giúp tăng chất lượng và sản lượng sữa cho bé bú.
Canh rong biển
Rong biển chứa i-ốt giúp tăng trưởng trí não của em bé. Rong biển chứa nhiều chất xơ giúp mẹ ngăn ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa. Rong biển là một loại thực phẩm tốt nhất bạn hoàn toàn có thể ăn để tương hỗ những tuyến khỏe mạnh như tuyến giáp và tuyến thượng thận – cả hai đều cần được bồi bổ trong thời kỳ hậu sản. Rong biển chứa nhiều sắt và những nguyên tố khác như magie, kẽm, mangan, omega, vitamin C, E, A và B ngăn ngừa bệnh thiếu máu cũng như tăng cường sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện. Nó cũng phân phối nước, điều này đặc biệt quan trọng quan trọng khi cho con bú.
Móng giò hầm đu đủ
Móng giò hầm đu đủ không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa hơn sau sinh. Đu đủ là một trong những loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ, có nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lợi sữa cho phụ nữ cho con bú, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim, tăng cường đề kháng. Hãy tham khảo cách nấu dưới đây, để có một món móng giò hầm đu đủ thơm ngon.
Súp rau củ với nước hầm xương
Nước hầm xương giàu collagen giữ cho làn da bạn sáng khỏe và bổ sung các chất nhầy giúp sửa chữa mô và hỗ trợ khớp. Canh xương hầm bổ sung axit amin cho cơ thể, đặc biệt nếu bạn ngủ ít hoặc bị căng thẳng sau khi sinh.
Để có nước dùng trong và thanh nhẹ, hãy sử dụng thịt gà, thịt bò hoặc xương cá làm nước dùng. Thịt lợn hoặc thịt cừu cũng có thể được sử dụng, mặc dù chúng có thể mang lại hương vị đậm đà hơn.
Món canh xương có thể thêm các loại rau củ, như cà rốt, củ cải và hành tây để cung cấp nguồn carbohydrate tinh bột lành mạnh, vitamin A và C, chất xơ và các khoáng chất như kali, canxi, sắt, magie và kẽm cho cơ thể.