Sự thật bất ngờ là những quả xoài chưa chín có hàm lượng vitamin C cực cao tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh và 3 quả cam. Ngoài ra, trong xoài xanh còn chứa sắt và hơn 80% magiê và canxi.
Với hàm lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất cao như thế nên xoài xanh được chứng minh là cực tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn nên thường xuyên ăn xoài xanh để hưởng ngay những lợi ích sau.
Không làm tăng cân
Không giống như xoài chín, xoài xanh có hàm lượng đường thấp nên không hề làm bạn tăng cân mà ngược lại còn góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn có thể thoải mái tận hưởng món xoài xanh yêu thích mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng bạn nhé.
Chữa đầy hơi, ợ chua
Một trong những lợi ích sức khoẻ quan trọng của xoài xanh là làm giảm tính axit của dạ dày. Một khi dạ dày tiết ra quá nhiều axit sẽ dễ khiến bạn bị đầy hơi, ợ chua. Do đó, khi có triệu chứng này bạn đừng vội mua thuốc mà hãy thử nhai một miếng xoài xanh sẽ thấy triệu chứng giảm hẳn đấy.
Tốt cho gan và mật
Các rối loạn về gan và mật có thể được chữa trị bằng cách ăn xoài xanh. Khi bạn nhai một miếng xoài xanh, các axit trong xoài làm tăng tiết axit mật giúp ngăn ngừa bệnh sỏi mật, đồng thời cũng thúc đẩy chức năng gan khỏe mạnh hơn.
Hỗ trợ vệ sinh răng miệng
Xoài xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ vệ sinh răng miệng bằng cách ngăn ngừa mùi hôi hơi thở và chảy máu chân răng. Cố gắng cho xoài xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp chống sâu răng hiệu quả.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Với hàm lượng vitamin C cực cao cùng các dưỡng chất khác thì xoài xanh được xem là món ăn tuyệt vời góp phần tăng cường khả năng miễn dịch. Việc tiêu thụ xoài xanh thường xuyên sẽ mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh giúp phòng và tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.
Lưu ý: Phải ăn xoài nguyên chất, tức là chưa qua chế biến, đun nấu thì mới giữ được hoàn toàn dinh dưỡng có trong quả xoài. Bạn có thể ăn xoài xanh với muối ớt, mắm đường, mắm ruốc... hoặc trộn gỏi xoài xanh để ngon miệng, ăn được nhiều hơn bạn nhé.