Ung thư vú là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trên thế giới. Hàng triệu chị em mắc bệnh này mỗi năm và con số ngày càng tăng. Hơn nữa, không chỉ phụ nữ, thậm chí đàn ông cũng dính 'sát thủ' thầm lặng này. Hiện nay, vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để. Giải pháp tốt nhất vẫn là chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời để kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
Tuy nhiên, có một số thực phẩm có thể giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư này. Bạn có thể đã nghe nhiều về những lợi ích sức khỏe của bắp cải, nhưng có thể bạn chưa biết 'siêu thực phẩm' này có thể ngừa ung thư vú.
Nhiều người không thích ăn bắp cải, nhưng một khi bạn biết khả năng này của nó, chắc chắn bạn nên ăn ít nhất 2 ngày một lần để tránh xa bệnh này.
Vì sao loại rau này có khả năng ngừa ung thư vú? Bắp cải giảm chất chuyển hóa oestrogen 16alpha-hydroxyestrone, do đó giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú. Nhiều nghiên cứu kết luận loại rau này thực sự có thể giúp ngừa ung thư vú.
Sau đây là một vài đặc tính giúp bắp cải trở thành 'siêu thực phẩm' cho phụ nữ:
Giàu chất chống oxy hóa
Bắp cải giàu các chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra, các dưỡng chất thực vật trong loại rau củ này giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư ở vú và tuyến tiền liệt.
Giàu khả năng kháng viêm
Bắp cải chứa nhiều dưỡng chất kháng viêm giúp giảm mức độ viêm do ung thư vú gây ra.
Giàu vitamin K và B
Bắp cải giàu vitamin K và B, đặc biệt là folate, vốn là những vitamin có thể hòa tan trong nước. Hai loại vitamin này có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
Giàu glucosinolate
Siêu thực phẩm này giàu glucosinolate. Nó giúp phân giải các hợp chất hữu cơ do đó giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Cách ăn bắp cải để ngừa ung thư vú
Bạn cần ăn bắp cải đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả ngăn ngừa ung thư của nó. Nếu nấu chín, nó sẽ mất các dưỡng chất quan trọng cũng như đặc tính ngừa bệnh. Do đó, bạn nên ăn dưới dạng sống hoặc hấp hơi. Hoặc nếu có thể uống được, bạn nên vắt lấy nước ép để uống.
Chúc bạn sống khỏe.