Chuẩn bị bữa cơm tối 4 món để khép lại một ngày dài làm việc mệt mỏi sẽ vô cùng đơn giản lại còn tiết kiệm nếu chị em biết đến thực đơn được chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn bên dưới.
Gà viên sốt chua ngọt
Nguyên liệu
2 phần ức gà
Cà rốt, hành tây (1/4 củ)
Đậu Hà Lan, sốt cà chua (3 muỗng canh)
300ml sữa tươi không đường
Bột bắp, bột mì, đường, dầu mè (2 muỗng canh)
Muối, tiêu (1 muỗng cà phê)
1 chén dầu ăn
Bột gừng, tỏi băm (1/2 muỗng canh)
Cách chế biến
Trước tiên, rửa sạch ức gà rồi ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút cho ngấm đều. Sau đó, băm nhỏ thịt, để vào tô. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế vào chung, thêm đậu Hà Lan, tỏi băm, tiêu, bột gừng, bột mì, muối rồi trộn đều trong 5 phút.
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hỗn hợp gà vo viên vào chiên đến khi vàng đều bên ngoài thì vớt ra thấm dầu. Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt. Trút vào chảo nước tương, đường, sốt cà chua, bột bắp, dầu mè cùng 1 chén nước lạnh. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp này đến lúc sôi thì đổ thịt gà vào om trong 10 phút là hoàn thành.
Salad gà xé
Nguyên liệu
1kg thịt gà chín xé vụn
750g rau diếp
500g bắp cải tím
2 cây hành
1 trái dưa leo
250g mì xào giòn
3 muỗng dầu mè
Ít rượu giấm trắng
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
Cách chế biến
Đầu tiên, sơ chế các nguyên liệu. Rau diếp, cải tím xắt sợi nhuyễn. Hành thái mỏng. Dưa leo cắt miếng dài nhỏ. Sau đó cho vào tô lớn trộn đều cải tím, rau diếp, hành lá, dưa leo, thịt gà, mì xào lại với nhau.
Tiếp theo, chuẩn bị tô khác cho dầu mè, rượu giấm, dầu ăn, đường, muối, tiêu vào khuấy đều là ra nước sốt đậm đà. Trút sốt vào hỗn hợp thịt vừa trộn, bạn đã có ngay món salad thịt gà nghe cầu kì nhưng cách chế biến lại đơn giản vô cùng.
Đậu hũ chiên tẩm nước mắm hành
Nguyên liệu
3 miếng đậu hũ
1 cây hành lá
Cách chế biến
Xắt đậu hũ thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên đến khi chín vàng. Trong lúc này, trộn 1 muỗng nước mắm, đường, hành lá xắt nhỏ cùng 2 chén nước lọc. Đậu vừa chín tới, còn nóng đem nhúng vào hỗn hợp nước sốt vừa pha, sau đó bày ra dĩa là có ngay món ngon hấp dẫn chẳng tốn nhiều công sức chế biến.
Canh dưa chua nấu tép
Nguyên liệu
100g tép
100g dưa cải chua
1 trái cà chua
Thì là, hành lá (1 cây)
1 trái ớt
1/2 muỗng cà phê hành tím băm
Cách chế biến
Đầu tiên, rửa sạch tép, để ráo. Cà chua thái múi cau. Hành lá, thì là xắt nhỏ. Dưa cải chua xả với nước lạnh nhiều lần rồi đem cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím. Cho cà chua, tép vào xào mềm cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm để món ăn thêm đậm vị.
Chuẩn bị nồi có sẵn nước sôi. Trút hỗn hợp tép, cà chua vào đun đến khi sôi trở lại thì thêm dưa cải vô nấu cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê đường, đợi thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp. Đừng quên rắc vài miếng ớt kèm hành lá, thì là để canh có mùi thơm và vị ngon hơn.
Bữa cơm tối 4 món có đủ cả canh, chiên, xào, gỏi chắc chắn sẽ làm no bụng các thành viên trong gia đình sau một ngày học tập, làm việc mất nhiều năng lượng. Chúc bạn thành công!