Phụ Nữ Sức Khỏe

Tối nay ăn gì: Cách làm món lươn cuốn thịt rán thơm phức, bé ăn vừa ngon vừa bổ

Thịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn này. Cách chế biến món thịt lươn cuốn rán khá đơn giản, cùng xem hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Món lươn cuốn thịt rất ngon, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên cuốn lươn với thịt rồi chiên, còn với người lớn (không có nhu cầu ăn món chiên dầu mỡ) thì bạn nên hấp, món ăn cũng rất ngon, ngọt.

Dưới đây là cách làm của chị "Gấu Mẹ" - một bà mẹ thường xuyên chia sẻ những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình trên Facebook:

Nguyên liệu làm món lươn cuốn thịt hấp, rán

- Lươn 0,5kg

- Thịt nạc xay 0,2kg

- Mộc nhĩ: 3 cái

- Nấm hương: 5,6 cái

- Rau răm, hành, mùi ta, lá lốt, sả, nghệ, hành khô (mỗi thứ một ít, thái nhỏ)

- Gia vị bột canh, bột ngọt, tiêu (tiêu xanh sẽ ngon hơn)

Cách làm món lươn cuốn thịt hấp, rán

Ảnh: Bếp Mẹ Gấu

- Bước 1: Ướp lươn với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, sả, ớt và nước ép nghệ khoảng 30 phút.

- Bước 2: Băm thịt nhuyễn trộn gia vị, tỏi, hành, lá lốt, tiêu, nấm hương.

Ảnh: Bếp Mẹ Gấu

- Bước 3: Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn, cứ cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.

- Bước 4:

* Với lươn cuốn thịt rán: Phi thơm hành khô. Cho dầu ăn vào chảo rán miếng lươn cuộn, nhỏ lửa để lươn và thịt mọc bên trong chín tới và lớp da lươn vàng giòn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Ảnh: Bếp Mẹ Gấu

*Với lươn cuốn thịt hấp: Bạn chỉ cần cho từng cuộn lươn đã cuộn ở bước 3 vào xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là được.

Ảnh: Bếp Mẹ Gấu

Với món lươn cuốn thịt hấp hoặc rán, bạn không cần phải đau đầu nghĩtối nay ăn gì mà vẫn có món ăn ngon, hấp dẫn, lôi cuốn các thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm món lươn cuốn thịt hấp hoặc rán này nhé!

Theo Lan My/Dân Việt

Tin liên quan

Chồng trốn cơm nhà, vợ gửi ảnh này chồng vội vã về ngay tức khắc

Đảm bảo với mâm cơm toàn món được vợ chế biến khéo léo thế này chồng nào có thể chối...

Cách chế biến súp bí đỏ - món ăn truyền thống ngày Halloween

Ngày lễ Halloween không thể thiếu món súp bí đỏ. Cùng học ngay cách chế biến món ăn truyền thống...

Gợi ý 3 món ngon đơn giản, dễ làm cho bữa cơm gia đình

Sau một ngày dài làm việc, hãy nấu những món ngon đơn giản dưới đây để cả nhà cùng thưởng...

Cách làm món gỏi ốc giác độc lạ, thơm ngon

Ốc giác được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng học ngay cách làm món gỏi ốc giác...

Cách nấu món lẩu hải sản chua cay ngon nhất đãi cả nhà ngày cuối tuần

Cuối tuần này, hãy trổ tài nấu món lẩu hải sản chua cay đãi cả nhà. Công thức nấu lẩu...

Đổi vị bữa cơm gia đình với gỏi củ hủ dừa giòn ngon, lạ miệng

Cả nhà sẽ thích mê món gỏi củ hủ dừa thơm ngon, lạ miệng. Cùng học cách chế biến món...

Nấu ngay món thịt gà kho gừng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày chớm đông

Món thịt gà kho gừng thơm lừng, đậm đà là một gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm gia đình...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

4 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

16 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

16 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

16 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình