Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt trữ tủ lạnh ăn vào chẳng khác nào ‘trêu ngươi thân chết’, kéo ‘sát thủ’ ung thư về gây nguy hại sức khỏe cả gia đình

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, rất nhiều người thường có thói quen nấu thức ăn chín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên các món ăn chín bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu và bảo quản làm sao để thực phẩm vẫn đảm bảo độ tươi, ngon thì không phải ai cũng biết.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng đều có một chiếc tủ lạnh dùng để bảo quản thức ăn còn sống hay đã nấu chín. Thế nhưng, chúng ta cũng biết rằng với những loại thực phẩm đã qua chế biến sẽ bị biến chất và môi trường trong tủ lạnh thì vẫn có một số loại vi khuẩn ưa lạnh phát triển. 

Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng và không còn đảm bảo vệ sinh. Khi mua thịt, đặc biệt là thịt lợn, nhiều người có thói quen mua một lần nhiều thịt để trong tủ lạnh ăn dần. Nhưng tủ lạnh không phải là thần dược, thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng có hạn sử dụng nhất định, thông thường thịt lợn tươi cất tủ lạnh có thể sau 5 ngày sẽ bị thiu và chất dinh dưỡng sẽ mất đi.

Thịt trữ lâu trong tủ lạnh gây hại vô cùng cho sức khỏe của bạn: Internet

 Thịt cất trong tủ lạnh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, ngăn ngừa sự biến chất, nhưng nó không thể hoàn toàn ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo và protein khi đã để quá lâu. Ăn những thực phẩm bị biến đổi chất sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thịt đã được để trong tủ lạnh quá lâu sẽ biến thành “xác thịt chết cứng”, bởi nó đã vượt quá thời gian sử dụng an toàn, không những làm mất đi chất dinh dưỡng, còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Tổn thương hệ tiêu hóa: Nếu thường xuyên ăn thịt bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày dễ gây tổn thương ruột, dạ dày, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên loại thịt này rất dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, gây nôn mửa, tiêu chảy và các phản ứng khó chịu khác. Mọi người cố gắng không ăn các loại thịt để quá lâu vì sức khỏe đường tiêu hóa, vì loại thịt này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Thịt không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại

 Thúc đẩy sự lão hóa: Sau khi thịt bị oxy hóa, dần dần màu sắc miếng thịt sẽ biến đổi thành màu hồng sẫm, chất béo của thịt mỡ cũng bắt đầu chuyển sang màu vàng, hương vị cũng bị biến đổi. Nếu ăn loại thịt như vậy, chất béo bị oxy hóa ở trong thịt sẽ thúc đẩy nhanh sự lão hóa của cơ thể.

Ung thư: Thịt sau khi để đông lạnh, các vi khuẩn và các kí sinh trùng vẫn ở bên trong miếng thịt, sẽ biến đổi và dần dần sản sinh độc tố dẫn đến sự hư hỏng của thịt. Thậm chí có một số vi khuẩn đặc biệt rất thích môi trường lạnh băng giá được gọi là vi khuẩn psychrolilic. Đối với những vi khuẩn này, sự đóng băng không thể giết hoặc ức chế nó mà còn thúc đẩy sự sinh sản.

Nếu ăn loại thịt này, tức là bạn đang nạp lượng độc tố vào cơ thể tương đối nhiều, làm giảm sức đề kháng. Hệ quả là sức đề kháng và khả năng miễn dịch bị giảm sút nhiều, tế bào ung thư có cơ hội sinh sôi và phát triển trong cơ thể, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Nguy hiểm hơn cả thịt: 4 loại rau được mệnh danh là sát thủ ‘cực độc’, chế biến sai chẳng...

Những loại rau sau đây dễ khiến chúng ta chọn nhầm, chế biến sai cách dẫn đến bệnh tật, thậm...

5 loại rau củ giàu sắt hơn cả thịt bò

Thịt vốn là nguồn cung cấp chất sắt dễ tìm nhất, nhưng thực tế, có một số loại rau còn...

5 kiểu người cho dù có thèm đến mấy cũng không nên ăn thịt vịt vì cực kỳ nguy hiểm

Thịt vịt rất nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích thế nhưng theo Đông y,...

Hóa thịt lợn thành chất độc trong tích tắc nếu còn áp dụng phương pháp chế biến tai hại sau,...

Những kiểu chế biến thịt lợn sai cách không những làm mất đi dinh dưỡng trong thịt lợn mà còn...

Thời điểm tuyệt đối không được ăn thịt bò nếu không muốn gan hoạt động quá tải, nguy cơ mắc...

Thịt bò rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn không đúng thời điểm bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Muốn thịt lợn để nửa năm vẫn tươi ngon, chuẩn vị thì nhớ làm thêm bước này trước khi bỏ...

Hãy tham khảo quy trình cấp đông dưới đây sẽ khiến thịt lợn tươi ngon như mới mua về.

Rửa sạch và nấu chín thịt gà chưa đủ để phòng nguy cơ ngộ độc, cần lưu ý thêm các...

Các món từ thịt gà rất phổ biến trong bữa ăn, đặc biệt cánh gà chiên là món ưa thích...

Tin mới nhất

Nữ diễn viên U70 đã đóng hơn 700 bộ phim, đi làm bằng xe ôm công nghệ, nửa đêm vẫn...

1 giờ trước

Cảnh nóng bị xóa trong Cung Tỏa Trầm Hương của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ phát tán sau hơn 10...

1 giờ trước

Xuất hiện thường xuyên 3 dấu hiệu này vào ban đêm thì cần dè chừng, cảnh báo ung thư đang...

1 giờ trước

Phim của Triệu Lệ Dĩnh liên tục lập kỷ lục mới, Cúc Tịnh Y, Gia Luân có áp lực?

1 giờ trước

Cô gái phải dùng thuốc an thần vì đêm vài lần vào toilet làm điều này, đi khám bất ngờ...

1 giờ trước

Bác sĩ da liễu tiết lộ 4 thói quen xấu đẩy nhanh lão hóa, uống bao nhiêu collagen cũng khó...

1 giờ trước

Qua tuổi 50, tôi nhận ra những thứ giá trị nhất cuộc đời lại "miễn phí": Khi trẻ bản lĩnh,...

4 giờ trước

Chứng nghiện cắn móng tay: Dấu hiệu của rối loạn tâm thần hay chỉ là thói xấu bình thường?

6 giờ trước

Ca sĩ Pha Lê bị biến chứng nặng sau 12 năm phẫu thuật 'sửa mũi', chịu cảnh 'đau tới não'...

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình