Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt dê hỗ trợ điều trị bệnh gan, tăng huyết áp và tiểu đường

Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thực ra, thịt dê còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh với người bệnh gan, tăng huyết áp và tiểu đường.

Thịt dê giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng chế biến làm nhiều món ăn - bài thuốc. Ảnh minh họa: Internet

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), thịt dê giàu chất dinh dưỡng, ngoài làm món ăn còn dùng để làm thuốc có tác dụng bổ huyết, bổ gan, sáng mắt.

Thịt dê tốt cho nhiều đối tượng như người lao lực, sản phụ bị suy nhược, đau bụng, thiếu máu, nam giới yếu thận, dương suy... Người có bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh gan sử dụng thịt dê hỗ trợ chữa bệnh rất tốt, tuy nhiên phải kết hợp với một số vị thuốc thì mới có tác dụng.

Lưu ý: Đây chỉ là những món ăn hỗ trợ. Khi có bệnh, mọi người vẫn phải dùng thuốc đầy đủ theo yêu cầu.

Trị tiểu đường

Lưỡi dê 50g, cật dê 50g, kỷ tử 20g, nấm hương 50g.

Gia vị: Hành, gừng, tiêu bột, muối, mì chính.

Lưỡi dê và cật dê làm sạch, thái miếng. Nấm hương ngâm rửa bổ đôi.

Luộc chín lưỡi và cật dê với gừng rồi cho kỷ tử, nấm hương vào đun chín kỹ. Nêm gia vị vừa ăn.

Trị cao huyết áp

Thịt dê kết hợp với một số vị thuốc sẽ là món ăn - bài thuốc hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Thịt dê 200g, sơn tra 30g (táo mèo), cà rốt 200g.

Gia vị: Dầu ăn, nước dùng, rượu, muối, nước mắm, gừng, tỏi, mì chính.

Sơn tra và cà rốt thái miếng vuông. Thịt dê thái miếng vuông chần qua nước sôi.

Cho dầu vào chảo, đổ thịt dê vào xào qua. Cho rượu, nước dùng, gừng, tỏi, sơn tra, cà rốt vào, ninh nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì nêm muối, nước mắm vừa ăn.

Trị bệnh gan

Thịt dê non 150g, dưa chuột 50g.

Gia vị: Rau thơm, hành, muối tinh, nước dùng, giấm.

Thịt dê thái mỏng to bản, dưa chuột thái miếng.

Cho nước dùng vào nồi đun sôi rồi thả thịt dê, dưa chuột vào, tiếp tục đun sôi rồi vớt ra cho vào bát.

Hớt bọt trong nồi, nêm gia vị vừa ăn, đồng thời cho chút giấm, đun sôi cho hành, rau thơm rồi múc tưới lên bát thịt để ăn.

Theo Hoài Nguyễn/Doisongplus.vn

Tin liên quan

Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...

Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia...

Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải...

Củ cải đường là loại rau củ có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc, có chứa chất chống oxy...

Tiết lợn chín là 'thần dược' với sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với những người này, không nên ăn...

Tiết lợn là món ăn bổ dưỡng, nhưng với một số người sau đây, tiết lợn lại có thể biến...

Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cà chua là thực phẩm được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng bởi loại quả này cung cấp nhiều...

Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết

Đậu bắp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách cũng...

Nên uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

Bột sắn dây được biết đến là thực phẩm khá quen thuộc với nhiều gia đình. Không chỉ giúp mát...

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá hẹ tươi

Bạn có biết uống nước lá hẹ tươi là một phương pháp giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý....

Tin mới nhất

Măng rất bổ dưỡng và "đưa cơm" những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa

6 giờ trước

Muốn tăng cân an toàn đừng chỉ mãi ăn tinh bột, điểm danh những món ăn lành mạnh tốt cho...

1 ngày 4 giờ trước

Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết

2 ngày 1 giờ trước

Điểm danh những cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại

2 ngày 1 giờ trước

Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?

2 ngày 1 giờ trước

Áp dụng phương pháp nhịn ăn có giảm cân không?

2 ngày 1 giờ trước

4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa

2 ngày 2 giờ trước

Sốt xuất huyết và Covid-19 cần phân biệt để tránh nhầm lẫn

2 ngày 2 giờ trước

Khi nào nên sử dụng thuốc đạn đặt trực tràng?

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình