Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm lừng cả bếp

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon, béo ngậy cả nhà đều mê.

Chuẩn bị:

- 500gr thịt ba chỉ

- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô

- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm

 

Cách làm:

Bước 1: 5 loại gia vị đập nhuyễn và trộn cùng 1 gói ngũ vị hương với muối và đường cùng 1 thìa to nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái mỏng; ướp cùng ngũ vị trong 1 tiếng.

 

Bước 3: Sau khi ướp thịt với ngũ vị; xếp ra khay của bếp nướng.

Nếu có lò nướng thì để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều là được.

Còn dùng bếp than thì bạn chỉ việc xếp thịt ra vỉ rồi liên tục lật thịt để thịt không bị cháy.

Bạn đã hoàn thiện món thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon!

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị!

Theo Thùy Anh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnh

Trong những ngày mùa đông lạnh giá này mà có chân gà nướng muối ớt cay cay ăn chơi thì...

Cách làm gà nướng muối ớt thơm lừng ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, quyến rũ, hấp dẫn trong từng thớ thịt của món gà nướng muối ớt chắc chắn...

Mẹo để đồ nướng luôn ngon và hấp dẫn

Để đồ nướng thơm ngon chị em cần quan tâm tới thời gian, nhiệt độ các cách thức nướng.

Hấp dẫn với thịt ba chỉ nướng chảo cuộn xà lách kiểu Hàn

Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nướng cuộn xà lách kiểu Hàn tại nhà...

Cà chua nhồi cơm, thịt bò nướng phô mai

Món cà chua nhồi cơm với thịt bò thơm phức lại kèm phô mai thơm ngon đảm bảo ai cũng...

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời

Tiết trời mát mẻ thật thích hợp để làm món sướng thơm ngon đãi cả nhà. Cách làm sườn nướng...

Sò lông nướng mỡ hành ngon mê ngày lễ

Ngày lễ cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm, cùng nhau nướng sò lông ăn thì thực sự thú...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình