Nguyên liệu:
120g cá hồi
Một ít rong biển khô
½ quả chanh
Một ít vừng
Nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cá hồi thái lát, chanh thái lát, xếp cá hồi với chanh và ướp 10 phút sau đó bỏ chanh ra, cho cá hồi vào hấp khoảng 10 phút thì lấy cá ra.
Bước 2
Trong lúc hấp cá thì cho vừng và rong biển vào chảo rang chín ở lửa nhỏ sau đó đổ ra bát để nguội bớt.
Bước 3
Cho vừng, rong biển vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Bước 4
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo đun ở lửa nhỏ, thêm cá hồi đã hấp vào rồi dùng đũa và muỗng để dầm cho thịt cá tơi ra. Sau đó thêm ít nước tương vào đảo đều cho cá thấm gia vị và đảo nhỏ lửa cho đến khi cá gần như khô.
Bước 5
Cuối cùng thêm vừng và rong biển đã xay vào đảo đều là được. Để cho ruốc cá nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Ruốc cá hồi là một món ăn bổ dưỡng, có nhiều cách để làm ruốc cá sao cho thật ngon. Nhưng với cách làm ruốc cá hồi trên đây bạn lại có một vị mới cho món ăn. Món ruốc cá này thích hợp để ăn với cơm, bánh mì hay ăn với cháo. Đặc biệt món ăn rất thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho các bạn nhỏ.
Chúc bạn ngon miệng!