Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm 17 bệnh nhân khỏi bệnh, cả nước còn 74 ca đang điều trị

Chiều nay 17/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 17 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, số ca khỏi bệnh ở Việt Nam là 194, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị khỏi cho 89 ca. Ca bệnh nặng 251 ở Hà Nam cũng đã khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm bệnh nhân: 108, 128, 133, 139, 169, 172, 173, 174, 183, 191, 213, 217, 219, 221, 223, 242 và 251.

Tất cả các bệnh nhân này đều là người Việt Nam, trong đó 3 bệnh nhân là nam (bệnh nhân 108, 128 và 251), còn lại đều là bệnh nhân nữ. Các bệnh nhân sức khỏe hiện tại đều ổn định, không ho, không sốt, không khó thở và đều có kết quả xét nghiệm từ 2 đến 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay, có bệnh nhân là nữ phóng viên (bệnh nhân 183, 43 tuổi, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân được cho là lây bệnh từ bệnh nhân 148 (cựu Đại sứ Pháp) do tiếp xúc (phỏng vấn).

Liên quan đến ổ dịch Bạch Mai, hôm nay có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở ổ dịch này lên 29.

Trong đó, có 3 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (bệnh nhân 169, 174 và 191), cung cấp suất ăn, nước sôi tại nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tới thời điểm hiện tại, đã có 18/27 bệnh nhân là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh được công bố khỏi bệnh.

5 bệnh nhân còn lại được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân hoặc người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: bệnh nhân 133 (Lai Châu); bệnh nhân 172 là con dâu của bệnh nhân 133; bệnh nhân 213 đến khám tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân 219 là con dâu của bệnh nhân 161 và bệnh nhân 223 đến chăm sóc người nhà.

Những bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 14/4

Đặc biệt, khỏi bệnh hôm nay còn có ca bệnh 251, 64 tuổi, ở Bình Lục, Hà Nam. Bệnh nhân vốn có nhiều bệnh nền, trong quá trình điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có biểu hiện nặng, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị từ ngày 9/4. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần vào các ngày 10, 12 và 15/4.

Như vậy, đến hôm nay 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị khỏi cho 89 bệnh nhân COVID-19.

Cả nước hiện có 268 bệnh nhân COVID-19, đã điều trị khỏi cho 194 trường hợp, còn 74 bệnh nhân đang điều trị.

Theo Tr.Hằng/Công an nhân dân

Tin liên quan

Thiếu nữ Hà Giang xét nghiệm 3 lần mới dương tính nCoV

Mẫu bệnh phẩm của "bệnh nhân 268" hai lần đầu xét nghiệm kết quả không rõ ràng, đến lần ba...

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 177 ca

Tối 16/4/2020, thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho...

3 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19 điều trị ở Hà Nam khỏi bệnh, Việt Nam có 176...

Đã có thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam được công...

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình