Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm 1 công thức biến tấu dâu tây thành món ăn ngon lạ, vừa bổ máu lại đẹp da giữ dáng, rất phù hợp trong mùa đông này

Dưới đây đây là một số món ăn gợi ý bạn có thể làm thử ở nhà.

Dưới đây là 7 món ăn tuyệt vời từ dâu tây

1. Sử dụng trong món salad

Sự tương quan giữa vị ngọt và chua trong dâu tây khiến chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad. Không chỉ món salad trái cây, bạn có thể sử dụng dâu tây để thêm sự phức tạp hấp dẫn cho món salad rau của mình, miễn là bạn cân bằng hương vị của gia vị/nước sốt cho phù hợp. 

Ảnh minh họa: Internet

2. Thêm vào bát sinh tố và các món ăn sáng khác

Nếu bạn đang cố gắng làm những phiên bản thực phẩm lành mạnh hơn như bánh kếp bằng cách giảm lượng đường thêm vào, hãy phủ lên chúng bằng dâu tây để có vị ngọt tự nhiên. Khi không thêm đường, dâu tây có thể là một sự bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn. Ở dạng tự nhiên, bạn có thể sử dụng dâu tây khi làm các món ăn bổ dưỡng như bát sinh tố, bánh pudding hạt chia, yến mạch qua đêm, v.v. 

Ảnh minh họa: Internet

3. Sử dụng cho các loại đồ uống khác nhau

Dâu tây có thể được dùng để làm nhiều loại đồ uống, bao gồm sinh tố lành mạnh, sữa lắc ngon, mocktail phổ biến và cocktail tuyệt hảo. Bạn có thể xay chúng với sữa hoặc kem để làm đồ uống hấp dẫn. Bạn có thể giã hoặc ép chúng để làm siro dâu tây của riêng bạn, sau đó có thể dùng để tạo hương vị cho hỗn hợp của bạn. 

Ảnh minh họa: Internet

4. Làm sốt dâu tây

Bạn có thể đã nghe nói đến sốt xoài, nhưng đã bao giờ thử sốt dâu tây chưa? Nếu chưa, bạn cần thử vào mùa đông này. Vị chua nhẹ của dâu tây khiến chúng trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho món sốt.

Ảnh minh họa: Internet

5. Mứt dâu tây

Làm mứt dâu tây là một cách tuyệt vời để bảo quản hương vị của dâu tây trong thời gian dài. Đây là cách thuận tiện để thưởng thức hương vị ngọt ngào của dâu tây một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn có những quả dâu tây chín quá nhưng vẫn ăn được, việc biến chúng thành mứt cũng có thể đảm bảo chúng không bị lãng phí. 

Ảnh minh họa: Internet

6. Bánh dâu tây

Nếu bạn muốn một món ăn nhẹ dâu tây ngọt ngào mà không nhất thiết phải là món tráng miệng, hãy thử làm bánh papad dâu tây. 

Ảnh minh họa: Internet

7. Món gà dâu tây

Bạn có muốn thử nghiệm không? Nếu có, hãy làm một món ăn mặn độc đáo với chút hương dâu tây. Công thức này bao gồm nguyên liệu chính là gà và siro dâu tây. Bạn có thể làm phiên bản cơ bản tại nhà hoặc sử dụng siro dâu tây làm sẵn. Dù bằng cách nào, món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một khía cạnh khác của loại trái cây này. 

Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hồng Giang

Tin liên quan

90% người dùng Việt không biết phân biệt chanh xanh và chanh vàng, mua loại nào ngon hơn?

Mặc dù chanh xanh và chanh vàng có vẻ giống nhau vì chúng có điểm chung là cùng họ với...

Mỗi ngày ăn một củ khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết đến những...

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin A, kali… mang lại nhiều lợi ích...

Cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon ngay tại nhà

Gỏi sứa là một trong những món ăn đặc sản của người miền Trung. Dưới đây là hướng dẫn các...

Ăn trứng gà sống có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn trứng gà

Nhiều người cho rằng trứng sống chứa nhiều lợi ích hơn trứng gà nấu chín. Vậy ăn trứng gà sống...

Cách làm cơm cuộn không cần rong biển siêu ngon

Với cách làm cơm cuộn không cần rong biển dưới đây, bạn chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có...

Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng

Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe...

Đây là loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng không ngờ lại có những tác dụng vô cùng tuyệt...

Cải xoong là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng trong phòng bệnh ung thư, tim mạch nhưng một...

Tin mới nhất

Móng tay dễ gãy giòn, xơ xước, nhớ ngay đến 6 bí quyết dưỡng da tay này

1 giờ trước

Kem chống nắng chống ánh sáng xanh có thực sự cần thiết?

1 giờ trước

Cẩn trọng với những thực phẩm ‘quen mặt’ có thể khiến người dùng bị ngộ độc xyanua

2 giờ trước

Củ sắn đang vào mùa rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn sai cách thì cực kỳ độc hại

2 giờ trước

Ăn đu đủ thường xuyên, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

22 giờ trước

Thực phẩm hữu cơ có thực sự an toàn hơn thực phẩm thường?

22 giờ trước

Người bị đau nhức xương khớp không nên ăn măng, tại sao?

22 giờ trước

Sai lầm khi chải tóc khiến mái tóc ngày càng khô sơ, thiếu sức sống

22 giờ trước

Những mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả làm giảm quầng thâm của mắt

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình