Nghệ tươi ngâm mật ong có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp, đây được xem là công thức làm đẹp “ngon – bổ – rẻ” của chị em phụ nữ, đặc biệt rất hữu ích trong việc giúp giảm nám, tàn nhang cho phụ nữ sau sinh. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của nghệ tươi ngâm mật ong:
Giúp dưỡng da trắng hồng, giảm thâm nám, tàn nhang, kháng viêm tốt.
Giúp làm mờ sẹo do mụn để lại, dưỡng ẩm tốt, giúp se khít lỗ chân lông, đặc biệt không để lại màu vàng trên da.
Giúp làm lành vết thương sau khi sinh (vết mổ, vết khâu tầng sinh môn) một cách nhanh chóng bằng việc ăn xác nghệ mỗi ngày.
Giúp cải thiện hệ tiêu hóa, trị bệnh đau bao tử hiệu quả và an toàn.
Mặt khác, bộ đôi song hành này còn có tác dụng kháng khuẩn, giữ ẩm an toàn ngay tại nhà. Tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp làm đẹp an toàn cho chính mình.
Cách làm nghệ ngâm mật ong:
Thành phần nguyên liệu
1kg nghệ tươi
1 lít mật ong nguyên chất
Bình thủy tinh cỡ 3 lít.
Cách thực hiện:
Củ nghệ tươi sau khi mua về, bạn tiến hành rửa loại bỏ đất cát sạch sẽ dưới vòi nước, rồi để rổ cho ráo.
Tiếp đó, bạn dùng dao thái nghệ thành các lát mỏng.
Hoàn thành các công đoạn xong, bạn cho nghệ ra phơi nắng trong khoảng 5 tiếng hoặc cho vào lò sấy, sấy khô chừng 15 phút cũng rất hiệu quả.
Cuối cùng, xếp nghệ vào bình thủy tinh đã được lau khô sạch sẽ, rồi đổ hết phần mật ong nguyên chất vào lọ, sau 3 tiếng bạn dùng nắp đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau 2 tuần thì lôi ra sử dụng.
Cách dùng:
Bước 1: Với phương pháp này, trước hết bạn dùng sữa rửa mặt hoặc nước ấm vệ sinh da sạch sẽ, giúp các lỗ chân lông nở ra.
Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng các đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng chừng 5 phút, giúp các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong.
Bước 3: Lưu lại hỗn hợp thêm 30 phút, rồi bạn rửa lại bằng nước ấm như bình thường.
Áp dụng phương pháp làm đẹp này trong khoảng 3 tuần, mỗi tuần 3 lần, sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một làn da mịn màng, căng sáng mà không cần bôi bất cứ loại kem đắt tiền nào.
Lưu ý nhỏ:
Trong những ngày đầu ngâm sẽ có bọt nhẹ nhưng bạn cũng không lo lắng và chẳng cần vớt, miễn sao nghệ không trồi lên khỏi mặt nước mật ong là được.
Sau khi đã ngâm xong, các lát nghệ có thể để trong lọ hoặc vớt ra bỏ trong tủ lạnh, mỗi ngày ăn 2-3 lát rất tốt cho sức khỏe.