Phụ Nữ Sức Khỏe

Tận dụng gà thừa sau Tết làm bánh bao nhân thịt gà

Sau Tết, thịt gà còn thừa bạn có thể làm nhân bánh bao vừa ngon lại tiết kiệm được nguyên liệu.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vỏ bánh: 350gr bột mì; 175-190ml sữa tươi hâm ấm; 15ml dầu ăn; 25gr đường; 5gr men; 1 chút muối

- Phần nhân bánh: 1 ức gà luộc xé nhỏ khoảng 250gr; 1/2 chén bắp cải thái nhỏ; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO ỨC GÀ

Bước 1: Bắp cải hành lá, nấm mèo rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím, hành tây, hành lá vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà, bắp cải và các gia vị vào đảo đều xào 5-7 phút. Cuối cùng cho nấm mèo vào trộn chung là tắt bếp.

Bước 3: Bột mì, đường, men cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ sữa tươi vào, mang bao tay nhồi 5 - 7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 4: Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80 gr/phần). Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân thịt gà xào vào, túm mép vỏ bột bánh lại. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.

Lưu ý: Bánh bao nhân thịt gà ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân gà thơm ngon cho cả nhà!

Theo Khám phá

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

4 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

4 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

4 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

4 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

4 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

12 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

12 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

12 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình