Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đĩa thịt lót rau xà lách tại các tiệm lẩu có bí mật gì không?! Nếu bạn là tín đồ của món lẩu, hẳn đã rất nhiều lần bạn thấy khi món ăn được dọn ra, chúng ta đều nhìn thấy trên các đĩa thịt luôn có những lá rau xà lách lót bên dưới. Vậy có bao giờ bạn hỏi tại sao chỉ có món thịt là được lót rau xà lách không?

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng để rau xà lách vào chỉ để cho đẹp mà thôi. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy không? Một số chủ nhà hàng lẩu sau khi nghe thắc mắc này đều nói rằng: Đừng đánh giá thấp những lá rau xà lách này. Nó không chỉ giúp tăng tốc thời gian phục vụ của quán lẩu mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí! 

Vậy liệu chỉ trang trí đĩa bằng vài lá rau xà lách có thực sự đem lại tác dụng như vậy không? Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đĩa thịt lót rau xà lách: Nâng cao hiệu ứng hình ảnh và chất lượng món ăn

Chúng tôi đưa trực quan 2 hình ảnh: 1 đĩa thịt được lót những lá rau xà lách, 1 đĩa thịt không dùng rau xà lách. Bạn thấy đấy, nhìn bằng mắt thường, bạn có cảm thấy đĩa thịt không có rau xà lách lót bên dưới trông không tuyệt vời lắm không? Nếu không nhìn vào khung cảnh của nhà hàng, chỉ nhìn đĩa thịt này thôi cũng khiến người ta có cảm giác như một nhà hàng nhỏ, không chuyên nghiệp? Tóm lại phải là một quán lẩu không quá cao cấp.

Nhưng nếu cùng một món thịt được trang trí bằng vài lá rau xà lách thì chẳng phải trông nó sang trọng và ngon miệng hơn sao? Trên thực tế, việc này sử dụng hai màu đỏ và xanh lá cây kết hợp với nhau để tăng cường màu sắc, tạo ra hiệu ứng tươi sáng và sống động. Bên cạnh đó, việc lót rau xà lách xuống dưới đĩa còn giúp đĩa thịt trông đầy đặn hơn. Giải quyết khâu thẩm mỹ tốt thì cảm giác ngon miệng cũng được gợi mở. Vậy thì sự kết hợp này quá hợp lý! 

2. Nâng cao hiệu quả sử dụng đĩa

Như chúng ta đã biết, thứ được sử dụng nhiều nhất trong các quán lẩu chính là những chiếc đĩa! Không quá lời khi nói rằng mỗi bàn ăn sẽ dùng ít nhất 10 đĩa trở lên. Giả sử có 30 bàn trong một nhà hàng lẩu, và nếu tất cả đều kín chỗ thì cần ít nhất 300 đến 500 đĩa. Đây là một khoản chi phí rất lớn, đặc biệt đĩa lại là đồ dùng dễ vỡ. 

Vậy điều này có liên quan gì đến dùng rau xà lách? Thực ra nó có mối quan hệ khăng khít! Bởi vì nhu cầu sử dụng đĩa trong các nhà hàng lẩu cực kỳ cao nên nếu không đặt các miếng rau xà lách này, những chiếc đĩa được dọn ra tại các bàn sẽ dính huyết và thịt. Điều này khiến cho những chiếc đĩa này phải được rửa cực kỹ càng trước khi xếp nguyên liệu tiếp lên. Ngược lại, sẽ khác khi bạn đặt rau xà lách lên trên. Chỉ cần rửa sạch đĩa bằng nước và đặt các miếng rau xà lách mới lên trên rồi cho thịt vào. Điều  điều này không chỉ trông đẹp mắt mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu quả sử dụng của những chiếc đĩa.

3. Tiết kiệm nhiều chi phí nhân công

Một quán lẩu có thể thuê nhiều người phục vụ (bồi bàn) để nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên với lượng đĩa sử dụng quá nhiều thì họ không thể thuê nguyên cả đội ngũ rửa bát. Nếu chỉ chăm chăm chờ vào bát đĩa được rửa sạch đủ các công đoạn rồi mới phục vụ thì khách hàng đã rời quán ăn. Do đó phương án tính toán khả thi nhất chính là sử dụng các lá rau xà lách phủ lên đĩa. Chỉ cần đĩa phủ rau xà lách lên là nhà hàng có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí liên quan đến việc rửa bát đĩa.

Vậy là sau khi được "giải ngố" chi tiết tưởng như rất bình thường này chúng ta nhận thấy rằng việc đặt lá rau xà lách lên trên đĩa thịt không chỉ để đẹp mà nó còn giải quyết được nhiều vấn đề. 

 
 
Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

5 món salad làm từ cà rốt giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết có thể giúp bạn no lâu hơn từ...

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nhiều lợi ích khác khi ăn chế độ thuần thực vật

Ăn chế độ thuần thực vật không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe...

10 siêu thực phẩm có thể giúp đốt cháy chất béo cứng đầu

Ăn bơ, cá hồi, quả mọng... là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy...

Súp lơ xanh hay súp lơ trắng: Loại nào có lợi cho sức khoẻ hơn?

Súp lơ xanh hay súp lơ trắng cả hai đều có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng súp lơ...

Cách làm trà đào cực kì thơm ngon mà lại siêu dễ

Thành quả cực thơm ngon nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản, mọi người tham khảo cách làm đơn...

Món ngon từ yến mạch chỉ tốn 5 phút, vừa nhanh gọn vừa dễ làm

Bữa sáng hoàn chỉnh và đầy đủ dinh dưỡng chỉ với vài bước đơn giản.

Món chân gà ngâm mà làm theo công thức này thì ngon bất bại, nhâm nhi vào ngày mưa bão...

Với công thức đơn giản mà thơm ngon, chân gà giòn rụm, vị chua cay hấp dẫn. Hãy thử ngay...

Tin mới nhất

Phụ nữ có 3 chỗ này càng "có da có thịt" thì càng nhiều lộc, không phú quý cũng giàu...

7 giờ trước

Đau buồn vì chồng gặp tai nạn qua đời, không ngờ người phụ nữ dắt thêm đứa con nói những...

21 giờ trước

Nghi ngờ chồng có quỹ đen, tôi lén lút trữ của cải cho bản thân mình, nào ngờ ngày đọc...

21 giờ trước

Lâm bệnh nặng, chồng xin vợ cho gặp nhân tình lần cuối, nào ngờ phản ứng của ả bồ khiến...

21 giờ trước

Gọi cả gia đình đi bắt gian, đến tới nơi mở cửa ra, tôi và bố đứng hình trước cảnh...

21 giờ trước

Đêm tân hôn chồng bất ngờ làm điều này, vợ giật mình sửng sốt đôi mắt chưa bao giờ không...

1 ngày 1 giờ trước

Bị chồng ép ly hôn sau 7 năm chung sống, 1 năm sau gặp lại, vợ bàng hoàng khi biết...

1 ngày 1 giờ trước

Cha gần đất xa trời, đột nhiên người phụ nữ lạ đến gặp nói một điều khiến cả nhà tôi...

1 ngày 1 giờ trước

Ngày lên xe hoa, con trai riêng kiên quyết đòi chạy theo, nào ngờ chồng mới cưới quyết định một...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình