Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau khi sinh con thứ 2, gia đình tôi bỗng tìm được tiếng nói chung

Gia đình đang gặp khó khăn mà tôi vẫn quyết tâm sinh đứa thứ 2. Không ngờ, từ khi có con, từ chuyện tình cảm vợ chồng đến chuyện làm ăn đều "thuận buồm xuôi gió".

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay là năm thứ 7, những năm đầu cuộc sống vô cùng khó khăn. Ngày đó, thu nhập của vợ chồng thấp, tiền làm ra không đủ chi tiêu, suốt ngày phải đi vay tiền để trang trải cuộc sống.

Kinh tế không có khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, những cuộc cãi nhau nhiều như cơm bữa. Chán nản chồng bỏ đi làm ăn xa để mình tôi vừa chăm sóc con, vừa kiếm tiền. Thương hoàn cảnh 2 mẹ con tôi khó khăn, bà nội nghỉ việc, ở nhà trông coi cháu cho tôi yên tâm đi làm.

Suốt 4 năm, chồng sống nơi đất khách quê người, số tiền kiếm được chỉ đủ nuôi bản thân anh ấy. Mỗi lần về thăm mẹ con tôi, chồng còn xin tiền trước khi đi. Khi tôi sinh đứa con thứ 2, mọi người khuyên chồng tôi ở nhà làm ăn và cùng vợ chăm sóc con. Bởi thời gian dài anh đi làm không mang về được đồng nào thì đi làm gì nữa cho khổ.

Nhờ nhiều người góp ý, cuối cùng chồng tôi cũng chịu nghe theo và ở nhà kiếm việc. Thương tình cảnh gia đình tôi khó khăn, có 1 người bạn học của chồng gọi đi làm. Công việc là chở hàng qua tỉnh khác, đi nhiều chuyến thì sẽ được nhiều tiền, vì thế chồng tôi ham lắm.

Điều may mắn nhất đối với tôi là 2 tháng trước, tôi được thăng chức lên tổ trưởng. Công việc tuy áp lực nhưng đổi lại thu nhập của tôi gấp đôi so với khi làm công nhân.

Tháng vừa rồi, vợ chồng tôi ngồi lại tổng kết về thu nhập của nhau. Vậy là mỗi tháng chúng tôi kiếm được 30 triệu, sau khi trừ đi phần ăn uống thì để dành được ít nhất là 20 triệu.

Chồng tôi mừng lắm anh nói sống ở quê, chi tiêu sinh hoạt không tốn kém lắm, vợ cố gắng bớt được khoản nào cứ bớt. Lúc kiếm được nhiều tiền phải nghĩ cách tiết kiệm phòng cho lúc ốm đau bệnh tật.

Nghe chồng nói cũng có lý và tôi dự định tháng sau sẽ tiếp tục cắt giảm những khoản không cần thiết để tiếp tục tiết kiệm được nhiều hơn.

Chồng bất ngờ ôm đứa con gái vào lòng và nói từ ngày sinh con thứ 2, công việc làm ăn của bố mẹ gặp nhiều thuận lợi. Chồng tự dặn lòng sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa để kiếm nhiều tiền lo cho các con có cuộc sống sung túc.

Không chỉ kiếm được tiền, tôi thấy tình cảm vợ chồng cũng mặn nồng hơn. Chồng không còn quát nạt, cáu giận với vợ nữa mà đổi lại anh nói năng nhẹ nhàng, bình tĩnh lắng nghe và giải quyết vấn đề. Đặc biệt anh không nổi nóng với các con mà chịu ngồi lại chơi và tâm sự với các con.

Gia đình tôi thay đổi theo chiều hướng tốt. Tôi không biết là do sinh đứa thứ 2 hay do sự cố gắng của chính vợ chồng tôi nữa?

Theo Dung Nguyễn/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Lý do quý bà bỏ chồng tổng giám đốc về quê lấy anh xe ôm khiến ai nghe cũng thương...

Thương bố mẹ, Loan không dám hé răng nửa lời kể về cảnh sống như “tù giam lỏng” của mình....

Sống chung với bố mẹ chồng, con dâu nhiễm trùng đường tiết niệu vì "không dám đi vệ sinh ở...

Những khác biệt về thói quen sinh hoạt khiến cô vô cùng bất tiện khi ở với bố mẹ chồng.

Bồ của chồng vênh mặt khiêu khích đòi tặng căn chung cư 3 tỷ của gia đình, tôi chỉ cười...

Nhiều lần, vì quá yếu lòng và đau khổ, tôi chưa bao giờ muốn dẹp bỏ tất cả và ra...

Mỗi lần cởi áo vợ ra chồng đều chán nản bỏ đi chơi với nhân tình, tôi lên kế hoạch...

Một lần, đi mua sữa cho con tôi chết trân khi thấy chồng khoác tay đi với một người phụ...

Chồng mất gần 1 tuần, nửa đêm tôi choàng tỉnh bởi tiếng rên la quằn quại của chị giúp việc,...

Sau khi chồng qua đời chưa đến một tuần thì đến một đêm muộn, khi tôi và con đang ngủ...

Định ly hôn chồng vì lỡ ‘ngã vào lòng’ sếp sau đêm ấy, vừa về đến nhà vợ sửng sốt...

Cứ so đi tính lại chồng với sếp, tôi thấy đúng là anh chẳng có bất kì một điểm nào...

Vội vã ôm con bước ra cổng tòa thì chồng cũ tiến đến mỉa mai, vênh váo, đang phẫn uất...

Ấy vậy mà, suốt 4 năm trời sống chung, tôi chỉ ở trong trạng thái dằn vặt, đau khổ, một...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình