Vòng ngực dễ bị chảy xệ, mất đi vẻ căng đầy do tuổi tác hoặc những nguyên nhân từ việc ăn uống, thói quen sinh hoạt hằng ngày. Việc bạn hút quá nhiều thuốc, uống nhiều cà phê và rượu cũng sẽ khiến cho vòng 1 “tụt dốc không phanh”.
Lợi ích của dứa đối với vòng 1
Dứa là loại trái cây nhiệt đới giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Loại quả này đặc biệt có lợi cho phụ nữ cả về sức khỏe lẫn vẻ bề ngoài. Các thành phần khoáng chất, vitamin chứa trong dứa làm tăng tính đàn hồi da và trẻ hóa làn da, điều này vô cùng có lợi cho vòng 1 của phụ nữ tuổi trưởng thành và phụ nữ ở độ tuổi trung niên.
Thành phần bromelain, vitamin C có trong dứa còn giúp làm mềm mịn da ở vòng 1, môi, lợi và lưỡi. Vitamin C rất cần thiết cho sự sản sinh collagen trong cơ thể, kích thích quá trình sản sinh tế bào giúp vòng 1 căn tròn, đầy đặn.
Dưới đây là công thức tăng kích thước vòng 1 với dứa:
- 1 chén dứa thái nhỏ
- ½ cốc sữa chua
- ¼ cốc nước
- ¼ cốc nước ép dứa
- Vài viên đá
Chỉ cần pha trộn tất cả các thành phần nguyên liệu phía trên và uống trước bữa ăn sáng mỗi ngày. Bạn sẽ vô cùng kinh ngạc với kết quả mà dứa mang lại. Không nhất thiết là phải tuân thủ theo công thức này mỗi ngày, bạn có thể tự sáng tạo cho mình những món ăn mới với dứa.
Lưu ý:
Thành phần bromelain, vitamin C chứa trong dứa giúp tiêu hóa các thực phẩm cứng. Cả 2 chất này đều là chất dinh dưỡng hóa học rất mạnh, nếu như bổ sung với liều lượng cao sẽ gây buồn nôn, nhức đầu, tiêu chảy.
Lợi ích của dứa đối với sức khỏe
Tốt cho bệnh nhân viêm khớp: Một trong những cách sử dụng quan trọng nhất của dứa là giảm viêm khớp và cơ. Dứa chứa nhiều enzyme proteolytic có liên quan đến sự phá vỡ các protein phức tạp, có tính năng chống viêm rất mạnh mẽ từ đó làm giảm các cơn đau do viêm khớp mang lại.
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Dứa chứa đến 130% vitamin C cùng hàm lượng axit ascorbic dồi dào rất hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt hoạt động của các tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh giúp chúng ta tránh khỏi các tác hại của các góc tự do. Các gốc tự do là sản phẩm có hại của quá trình trao đổi chất của tế bào, có thể gây hại đến hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể. Vitamin C chứa trong dứa sẽ giúp ngăn ngừa những mối nguy hiểm này.
Tốt cho các tế bào: Vitamin C rất cần thiết cho sự sản sinh collagen trong cơ thể. Đây là lý do vì sao vitamin C được xem là một phương thuốc chữa bệnh, bởi vì collagen là bazơ protein chủ yếu của thành mạch máu, da các cơ quan cà xương. Mức vitamin C cao hỗ trợ chữa vết thương và thương tích. Nó cũng bảo vệ chúng ta khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tật.
Phòng ngừa ung thư: Cùng với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của vitamin C trong cuộc chiến chống ung thư, dứa cũng có đầy đủ các chất chống oxy hóa khác nhau như vitamin A, beta carotene, bromelain, flavnoinds. Các chất này đều có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư miệng, cổ họng và ung thư vú.
Tốt cho mắt: Beta carotene trong dứa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình thoái hóa bạch cầu. Tiêu thụ đúng mức beta carotene thông qua chế độ ăn uống của bạn rất tốt cho đôi mắt.
Bởi những lợi ích tuyệt vời mà dứa mang lại cho vẻ đẹp và sức khỏe, chúng ta nên bổ sung hợp lý dứa vào chế độ ăn uống mỗi ngày để có được vòng 1 luôn tươi trẻ và sức khỏe khỏe mạnh.
(Nguồn Healthcorner365)