Phụ Nữ Sức Khỏe

Rơi nước mắt cảnh người mẹ đột ngột nằm một chỗ

Sau khi tự té trong nhà vệ sinh, chị Thúy bị dập tủy sống cổ, tay chân tê liệt rồi nằm một chỗ. Mọi ăn uống, sinh hoạt đều phải nhờ chồng trợ giúp. Rơi vào cảnh túng quẫn, 2 đứa con lớn phải nghỉ học để ở nhà giữ em, cơm ngày 3 bữa đều phụ thuộc vào tình thương của hàng xóm, cho gì ăn nấy.

Bi kịch gia đình

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, anh Trần Chí Tâm (37 tuổi, ngụ xã Long Hữu, TX. Duyên Hải, Trà Vinh) vội gom đống quần áo đi giặt, chốc chốc lại hướng mắt về phía người vợ đang nằm mệt mỏi trên giường bệnh.

4 đứa trẻ nheo nhóc, đói ăn bên cạnh người mẹ bệnh tật...

Từ một người khỏe mạnh, buôn bán ngoài chợ để lo kinh tế cho gia đình, sau khi té trong nhà vệ sinh, chị Nguyễn Thị Thúy (32 tuổi) bị dập tủy, hở đốt sống lưng rồi liệt toàn bộ phần dưới cơ thể. Bất lực nhìn 4 đứa con còn thơ dại, chị Thúy bật khóc.

"5 tháng qua em như người mất hồn, chỉ biết nằm một chỗ, không lo được cho con, em tủi thân lắm. Như người ta còn có ông bà để nhờ vả, vợ chồng em đều mồ côi, biết cậy nhờ ai đâu".

Theo chị Thúy, sau khi kết hôn với anh Tâm, cả hai vô cùng hạnh phúc khi Trần Phú Quý (13 tuổi) và Trần Thị Ngọc Mai (12 tuổi) lần lượt chào đời. Tuy nhiên, vì vỡ kế hoạch, Kim Anh (5 tuổi) và Ánh Dương (3 tuổi) khiến cuộc sống của 2 vợ chồng thêm phần chật vật.

Anh Tâm đau đớn nhìn vợ nằm một chỗ mà không có điều kiện để chạy chữa

Ngày thường, chị Thúy phụ buôn bán ngoài chợ thị xã, anh Tâm chạy xe ôm, ai kêu gì làm nấy. Dù cuộc sống không mấy khá giả nhưng số tiền 2 vợ chồng kiếm được mỗi ngày vẫn đủ để lo cho 4 đứa con ăn học.

"Hôm đó em đi làm về tắm rửa thì trượt té trong nhà vệ sinh, tay chân bị tê liệt hết trơn. Đến khi chuyển lên bệnh viện TP.HCM thì bác sĩ nói em bị dập tủy đốt sống cổ, yếu tứ chi. Điều trị mấy tuần thì bác sĩ cho về nhà. Giờ phần dưới em không cử động được nữa", chị Thúy nghẹn lời.

Chị Thúy bật khóc tự trách bản thân mình bệnh tật, làm liên lụy đến chồng con

Vì không có đủ tiền để tiếp tục nằm viện trong khi bệnh tình cần được điều trị lâu dài, chị Thúy được bác sĩ cho về nhà uống thuốc, tự tập vật lý trị liệu và lời hẹn mỗi tháng tái khám 1 lần để theo dõi. Sau khi gom góp hết tài sản trong nhà để cầm cố, vay mượn xóm làng, qua 3 lần tái khám, nửa người trên của chị Thúy đã có thể cử động. Nhưng chi phí đi lại, thuốc men mỗi tháng lên đến 10 triệu đồng, anh Tâm không biết cách nào để xoay xở, tiếp tục lo cho vợ.

"Giờ vợ anh nằm một chỗ, anh cũng phải ở nhà chăm sóc, lo ăn uống, vệ sinh cho vợ. Thằng Quý vừa lên lớp 7, còn con Mai lớp 6 cũng buộc phải nghỉ học để ở nhà giữ em. Mấy tháng nay nhờ bên chính quyền xã, bà con xóm làng, ai cho gì thì ăn nấy", anh Tâm chia sẻ.

4 đứa trẻ nheo nhóc, mờ mịt tương lai

Mặc dù đã gần tới ngày đi tái khám cho vợ nhưng anh Tâm vẫn chưa biết cách nào xoay xở đủ 10 triệu đồng để đưa chị Thúy lên lại TP.HCM, nuôi hi vọng được chữa trị.

Mọi sinh hoạt hàng ngày của chị Thúy đều do anh Tâm chăm sóc

"Lần 1, lần 2, hai vợ chồng hỏi vay mượn bà con xóm làng mọi người còn thương tình giúp đỡ, giờ mượn hoài đâu có ai dám cho. Cơm ngày 3 bữa chủ yếu là bà con cho, có thứ gì ăn nấy. Anh sợ lắm, sợ không có tiền chữa bệnh cho vợ, rồi vợ bỏ mấy cha con mà đi", anh Tâm xúc động.

Ngồi cạnh giường bệnh của mẹ, hai anh em Quý -Mai nhìn chị Thúy rồi bật khóc. Đầu năm học, cả hai đứa trẻ hí hửng còn khoe với mẹ sắp được vô lớp 6, lớp 7. Nhưng rồi đùng một cái, mẹ bệnh, nhà neo đơn túng quẫn, hai đứa trẻ buộc phải nghỉ học để ở nhà giữ em, phụ giúp việc nhà.

Mai rưng rưng nước mắt khi nhìn mẹ bất lực nằm một chỗ, 2 anh em phải nghỉ học

Đưa đôi tay quệt nước mắt, Mai thỏ thẻ: "Con nhìn mẹ như vậy, con buồn lắm. Mẹ bệnh nên con ở nhà giữ em, con thích đi học nhưng nhà con nghèo, con không muốn cha phải lo nữa".

Trong khi đó, Quý nhìn mẹ khóc, đứa trẻ 13 tuổi cũng khóc theo. "Mẹ con nghĩ mẹ không giúp được gì, mẹ nói mẹ là gánh nặng của cha và tụi con nên mẹ khóc. Con thương mẹ nhiều lắm, con sợ một ngày mẹ bỏ tụi con đi, không ở với anh em tụi con nữa. Mấy bạn nói nhà con nghèo, con không có buồn, con chỉ cần mẹ khỏe lại thôi", Quý nghẹn lời.

Hai đứa trẻ mong mẹ sớm khỏe lại, nếu có thể 2 anh em muốn quay lại trường học

Cố gượng người ngồi dậy uống nước, chị Thúy hướng mắt về phía 4 đứa con của mình. So với anh chị lớn, Kim Anh và Ánh Dương còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau đớn của mẹ. Dù cử động khó khăn nhưng chị Thúy vẫn cố gắng tập vật lý trị liệu rồi chờ đợi một phép màu.

"Em chỉ mong muốn được đi chữa bệnh tiếp rồi khỏe lại để lo cho 4 đứa con. Chứ giờ cứ nằm một chỗ, nhìn chồng nhìn con, em thấy tội lắm. Hai đứa nhỏ cứ hỏi mẹ ơi! mẹ khỏe chưa, mẹ đi chơi với con. Khi em đau nhức, 2 đứa lớn ngồi lại bóp chân tay, 2 đứa nhỏ cũng bắt chước làm theo, nhìn con mà em rớt nước mắt", chị Thúy bật khóc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Triệu - Phó Chủ tịch xã Long Hữu cho biết trước khi chị Thúy mắc bệnh, hoàn cảnh gia đình cũng đã khó khăn khi 2 vợ chồng làm thuê để nuôi 4 con nhỏ.

Phó Chủ tịch xã Long Hữu hi vọng quý độc giả gần xa có thể giúp đỡ để chị Thúy được chữa bệnh

"Từ khi chị Thúy bị bệnh, 2 đứa con lớn phải nghỉ học, người chồng buộc phải ở nhà để chăm sóc vợ, phía chính quyền xã cũng đã trích một phần kinh phí để hỗ trợ gia đình, vận động bà con cho gạo, đồ ăn, nhu yếu phẩm. Tuy nhiên để vận động một số tiền lớn giúp chị Thúy đi chữa bệnh thì rất khó, mong rằng quý mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ chị Thúy để chị được tiếp tục đi trị bệnh", ông Nguyễn Văn Triệu nói.

Mọi đóng góp cho gia đình chị Thúy xin vui lòng liên hệ số điện thoại anh Trần Chí Tâm: 0337622887.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1035352230.

Chủ tài khoản: Trần Chí Tâm, chi nhánh Trà Vinh.

Theo Văn Tiên/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Hà Giang: Xe tải lao xuống đèo Mã Pì Lèng, một người tử vong

Tối ngày 8/3, nguồn tin của Gia đình và Xã hội cho biết, khoảng 10h sáng nay tại Km156, QL4C...

Nam Định: Người mẹ dìm chết 2 con mình từng là giáo viên tiểu học

Người mẹ từng là giáo viên tiểu học, quê ở huyện Trực Ninh đã đưa 2 con đến huyện Nghĩa...

Cháy lớn xưởng gỗ ở Bình Dương, người dân ôm đồ tháo chạy trong đêm

Phát hiện xưởng gỗ pallet gặp hỏa hoạn, người dân sống gần hiện trường hoảng sợ, lo lửa cháy lan...

TIN MỚI vụ mẹ nghi dìm chết 2 con ở sông Ninh Cơ: Người dân kể lại giây phút mẹ...

"Nhìn cảnh đó không ai có thể cầm được nước mắt. Tội cho 2 cháu gái lắm. Không biết nguyên...

Nam Định: Đau lòng vụ mẹ dìm 2 con nhỏ xuống sông Ninh Cơ

Ngày 8/3, một người mẹ ở Nam Định không hiểu vì lý do gì đã dìm 2 con gái của...

Giảm mạnh, giá vàng trong nước thấp nhất 5 tháng qua

Giá vàng SJC hôm nay giảm thêm 200.000 đồng/lượng, về mức thấp nhất 5 tháng qua là 65,8 triệu...

Vụ bé gái bị xịt hơi cay: Đề nghị giám định lại thương tích

Gia đình bé gái bị xịt hơi cay vào mắt đã có đơn gửi cơ quan công an đề nghị...

Tin mới nhất

Hiện trường vụ phân xác ở Bình Dương là khu tái định cư bỏ hoang, ngập rác

2 giờ trước

Siêu bão Mawar hướng đến Nhật Bản, sức gió lên đến 162 km/h

3 giờ trước

Cô dâu phải dùng máy đếm tiền lúc bóc phong bì, hội chị em xuýt xoa: Tự nhiên thấy lấy...

3 giờ trước

Thông tin bất ngờ về mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

3 giờ trước

Mẹo đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may kéo về ào ào...

7 giờ trước

49 người nhập viện sau khi ăn đám cưới

7 giờ trước

Trang Nemo bất ngờ đăng tâm thư trước ngày ra tòa: 'Cho dù có ra sao, mình cũng phải chấp...

8 giờ trước

Kỳ tích: Em bé sơ sinh sống sót sau 8 ngày trong nhà xác nhờ... trần nhà dột

9 giờ trước

Chị khách làm rơi túi đồ khi vừa rời shop quần áo, cô đồng nát bước tới và hành động...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình