Phụ Nữ Sức Khỏe

'Rau trường thọ' người Nhật ăn hàng ngày, ở Việt Nam rất nhiều

Trường thọ là mục tiêu sống mà mọi người đều hướng tới và chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ.

Ở Nhật Bản, hai loại rau được mệnh danh là “rau trường thọ” rất phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật. Loại rau này hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có thể giúp bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Món ăn dân dã của người Việt. (Ảnh: Sohu)

1. Lá khoai lang

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng phần củ, còn phần lá của cây khoai lang thường bị bỏ qua. Nhưng những chiếc lá đó lại là kho báu giàu chất dinh dưỡng. Lá khoai lang sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và được coi là một trong những bí quyết để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Lá khoai lang giàu flavonoid, vitamin A, protein, chất xơ, giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy quá trình tiết sữa, cải thiện khả năng miễn dịch, tránh táo bón, phòng ngừa thiếu máu…

Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.

2. Rong biển

(Ảnh: Sohu)

Rong biển giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều i-ốt và canxi, tác dụng chữa bệnh bướu cổ. Loài rau này được mệnh danh là báu vật của biển cả. Người Nhật dùng rong biển để cuộn sushi, làm salad rong biển, canh rong biển đậu hũ.

Các món ăn từ rong biển có thể cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú, không chỉ giàu protein, chất xơ và khoáng chất mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh mới đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng?

Luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh mới đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng là thắc...

5 SAI LẦM khi uống nước đậu đen rang gây ảnh hưởng sức khỏe

Nước đậu đen rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây ra những tác dụng không...

"1 quả sầu riêng bằng 3 con gà" nhưng 7 nhóm người không nên ăn nhiều trái này

Dân gian Trung Quốc ví "một quả sầu riêng bằng ba con gà" ý muốn nói rằng giá trị dinh...

Bị hạ đường huyết ăn gì, uống gì để tăng?

Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường (glucose) trong máu thấp dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, chóng...

Bộ phận của cá cực kỳ bổ, giúp ngừa bệnh tim người Việt thường bỏ phí

Cá là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt trong đời sống thường ngày. Bên cạnh các bộ...

Hạt mít bị vứt bỏ lại được bán giá đắt đỏ ở Nhật vì "bổ như thuốc"

Ở Việt Nam, hạt mít thường bị vứt bỏ sau khi bổ, nhưng ít ai ngờ tại Nhật Bản chúng...

Những căn bệnh có thể mắc phải khi ăn thịt chó

Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt chó vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, nhất là khi chưa có...

Tin mới nhất

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

11 giờ trước

Chưa kịp chào đời, cặp 'rồng vàng' nhà Phương Oanh - Shark đã được chuẩn bị phòng riêng 'toàn mùi...

11 giờ trước

Chân dài từng công khai chê bai Đỗ Thị Hà: Chạm tới hào quang năm 15 tuổi rồi lẵng lẽ...

11 giờ trước

'Bóc trần' mức cát-xê của Dương Mịch trong Cáp Nhĩ Tân 1944 giữa lúc tranh cãi về diễn xuất

11 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

11 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

11 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

11 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

11 giờ trước

Những thực phẩm tốt cho mắt bạn nên dùng hàng ngày 

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình