Phụ Nữ Sức Khỏe

Rau mầm đá muối chua cay giòn ngon hết xảy

Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả.

Nguyên liệu làm món rau mầm đá muối chua cay:

2 cây mầm đá

2-3 quả ớt sừng

1 lít nước

40gr đường

30gr muối

250ml giấm

1 củ tỏi

Cách làm:

Bước 1

Trước tiên bạn cho nước, đường, muối vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.

Bước 2

Rau mầm đá tách rời các nhánh sau đó rửa sạch và ngâm trong chậu nước muối loãng 15 phút thì vớt ra. Thái miếng vát chéo, phần thân rau mầm đá bạn tước vỏ lấy phần cẳng non rất ngon, thái miếng vát chéo.

Bước 3

Cho rau mầm đá vào âu cùng với 1 chút muối và xóc đều, để 30 phút cho ngấm muối sau đó bạn chắt bỏ phần nước chảy ra, không cần rửa lại nữa nhé.

Bước 4

Ớt sừng rửa sạch rồi cắt đôi, bỏ hết hạt và thái sợi. Tỏi bóc vỏ sau đó thái lát mỏng.

Bước 5

Cho rau mầm đá vào hũ hoặc âu sạch, tiếp theo bạn cho ớt sừng, tỏi thái lát vào cùng rồi đổ nước muối giấm ngập rau là được, dùng đĩa chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua hơn. Đậy nắp và để khoảng 1 ngày là rau mầm đá muối chua cay vừa chín.

Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả. Đảm bảo chẳng mấy chốc đã hết bay cả đĩa, càng ăn càng ghiền.

Theo Hương Giang / Afamily/ Helino

Tin liên quan

Cách uống nước ép táo đúng cách

Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm...

4 loại cá tốt ngang insulin tự nhiên, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả, tiếc gì mà không mua...

Cá là nguồn protein chất lượng cao, giàu axit béo không bão hòa, một yếu tố cực kỳ có lợi...

Thực hư việc ăn thịt kho tàu thường xuyên có khả năng gây ung thư?

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt, trước đây món ăn này thường xuất hiện ở...

Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...

Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia...

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...

Hồng táo và những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe, có thật sự là ‘thần dược’ như lời...

Hồng táo đang vào mùa và bán tràn lan ngoài chợ Việt, nhiều người vẫn đang đồn thổi về những...

Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải...

Củ cải đường là loại rau củ có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc, có chứa chất chống oxy...

Tin mới nhất

Măng rất bổ dưỡng và "đưa cơm" những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa

7 giờ trước

Muốn tăng cân an toàn đừng chỉ mãi ăn tinh bột, điểm danh những món ăn lành mạnh tốt cho...

1 ngày 5 giờ trước

Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết

2 ngày 1 giờ trước

Điểm danh những cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại

2 ngày 1 giờ trước

Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?

2 ngày 1 giờ trước

Áp dụng phương pháp nhịn ăn có giảm cân không?

2 ngày 2 giờ trước

4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa

2 ngày 2 giờ trước

Sốt xuất huyết và Covid-19 cần phân biệt để tránh nhầm lẫn

2 ngày 2 giờ trước

Khi nào nên sử dụng thuốc đạn đặt trực tràng?

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình