Phụ Nữ Sức Khỏe

Rau dền xanh hay rau dền đỏ ngon và bổ hơn?

Cùng là rau dền tuy nhiên rau dền xanh và rau dền đỏ lại có hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau.

Rau dền là loại rau phổ biến trên mâm cơm của đại đa số gia đình Việt Nam. Loại rau này có mùi vị đặc trưng, rất dễ ăn và dễ trồng. Hiện tại trên thị trường phổ biến 2 loại rau dền là dền đỏ và dền xanh. Điều này khiến một số người phân vân, không biết loại rau dền nào bổ dưỡng và hương vị thơm ngon hơn?

Rau dền xanh thân cứng hơn so với dền đỏ, màu sắc cũng không bắt mắt bằng. Khi chế biến, rau dền xanh thường được sử dụng cho món xào vì sẽ có độ giòn, dai nhất định.

Trong khi đó nếu để luộc hay nấu canh, rau dền đỏ phù hợp hơn vì đem lại cảm giác mềm mại, mọng nước và nhanh chín. Hơn nữa, màu đỏ của dền đỏ sẽ khiến nước canh, nước luộc trông bắt mắt hơn.

Rau dền đỏ.

Tuy giá cả của 2 loại rau dền này tương đương nhau nhưng thực tế hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi loại rau dền lại khác nhau.

Rau dền đỏ chứa nhiều vitamin A, B1, B6, B12. Loại rau này cũng có hàm lượng sắt và canxi cao, có lợi cho người bị thiếu máu.

Còn rau dền xanh chứa vitamin A, B1, B2, C, magie, phốt pho, lysin, niacin, kali, canxi. Ngoài sử dụng như món rau thường ngày, rau dền cơm còn có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị chứng viêm dị ứng, đặc biệt tốt cho người bị bệnh gút, viêm khớp.

Rau dền xanh.

Trên thực tế, vì chứa hàm lượng chất xơ cao, nhiều chất dinh dưỡng lại có lượng calo thấp nên cả 2 loại rau dền đều có thể sử dụng cho những người muốn giảm cân, hạ cholesterol, tốt cho người bị tiểu đường, thiếu máu.

Vì thế rất khó để đánh giá loại rau dền nào thơm ngon hơn hay nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúng ta nên lựa chọn rau dền dựa theo khẩu vị hoặc nhu cầu sử dụng. 

Theo AN NGUYÊN/VTC News

Tin liên quan

Ăn đu đủ nhất định đừng vứt bỏ bộ phận quý giá này, tận dụng sẽ có "liều thuốc bổ"...

Nhiều người không biết rằng phần hạt đu đủ chính là một "vị thuốc", hầu hết chúng ta đều...

9 việc đơn giản làm hàng ngày giúp chống lão hóa, cái cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ

Chống lão hóa không phải là chuyện quá khó khăn để thực hiện nếu bạn biết kiên trì thực hiện...

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng?

Thật không ngờ uống trà đen không đường mỗi sáng lại đem đến những tác dụng tuyệt vời đến vậy!

Loại vitamin này cần thiết cho tế bào và thần kinh nhưng thiếu hay thừa đều có thể tăng nguy...

Chúng ta thường quan tâm đến vitamin C, D, A... mà thường ít nhắc đến vitamin B12. Xong thực tế...

7 món ăn nhẹ lành mạnh có thể giúp giảm cân

Lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu protein, chất xơ và chất béo lành mạnh để giúp bạn no suốt cả...

Cách ăn đơn giản giúp cơ thể thải độc tố tự nhiên: Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng

Theo chuyên gia, ăn uống đa dạng là cách tốt nhất giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất, nâng...

Loại lá trồng ở góc vườn nhưng có vạn tác dụng thần kỳ: Ngâm tay, chân mỗi ngày đánh bay...

Lá lốt không chỉ được biết đến là một loại rau thơm dùng trong các bữa ăn mà nó còn...

Tin mới nhất

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

4 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

4 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

4 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

4 giờ trước

Hiện tượng tay nổi gân xanh và những điều cần biết

7 giờ trước

Cho giấc ngủ sâu hơn với những cách ngủ nhanh trong 1 phút

7 giờ trước

Làm “chuyện ấy” 21 lần trong một tháng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?

7 giờ trước

Nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cách bảo vệ da không cháy nắng, tránh ung thư từ lời...

7 giờ trước

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình