Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách khéo léo khiến gia đình bạn ăn nhiều rau hơn

Ăn rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Bởi rau chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, do đó, ăn nhiều loại rau sẽ giúp đảm bảo cơ thể chúng ta nhận được những dưỡng chất mà cơ thể cần.

Ăn nhiều loại rau sẽ giúp đảm bảo cơ thể chúng ta nhận được những dưỡng chất mà cơ thể chúng ta cần

Uỷ ban hữu cơ Mỹ (USDA) đã đề xuất ăn từ 3 đến 5 khẩu phần rau mỗi ngày. Thiên nhiên có rất nhiều loại trái cây và rau củ được mã hóa bằng màu sắc, do đó việc ăn rau "cầu vồng" sẽ vô cùng tốt cho sức khoẻ.

Nhưng trẻ con và không ít người lớn rất kén ăn và ghét rau. Vì vậy, thay vì phục vụ rau như một món ăn phụ, hoặc từ bỏ việc nấu chúng, bạn hãy biến rau thành món ăn ngon miệng và hấp dẫn để đủ thu hút mọi người "nhiệt tình" ăn rau.

Dưới đây là  những cách sáng tạo để bạn có thể thêm nhiều rau vào chế độ ăn của gia đình mình:

Siêu súp

Súp là món ăn phù hợp với thời tiết lạn

Làm món súp xay nhuyễn bổ dưỡng bằng bí đỏ, bí ngô, cà rốt, súp lơ hoặc hỗn hợp và chế biến món súp có vị ngọt hoặc mặn. Nấu một nồi súp thịnh soạn chứa đầy rau, đậu và mì ống hoặc nấu súp rau, cà chua thơm ngọt sẽ khiến những người thân của bạn sẵn sàng muốn ăn.

Thêm rau vào món mỳ truyền thống

Chỉ cần thêm các lớp bí xanh hoặc rau bina vào các lớp mỳ sốt phô mai hoặc thịt của bạn

Bạn có thể thêm rau thái nhỏ vào sốt cà chua tự làm. Các món mỳ ống thông thường cũng có thể thay thế bằng những loại mì spaghetti hoặc rotini có trộn rau xanh.

Trứng nướng kèm rau

Hãy làm trứng nướng trộn rau

Bạn có thể trộn trứng với rau trước rồi để đông lạnh, và khi ăn chỉ cần cho vào lò nướng trong ít phút là bạn có thể có ngay một bữa sáng bổ dưỡng, hoặc một món ăn nhẹ ngon miệng cho con mình sau giờ học.

Bữa ăn nấu chậm
Việc nấu chậm là một cách dễ dàng để có thêm rau vào bữa ăn cho gia đình bạn.

Bên cạnh lợi ích là bạn có thể nấu bữa ăn trong khi bạn đang làm việc, thì việc nấu chậm là một cách dễ dàng để có thêm rau vào bữa ăn cho gia đình bạn.

Hãy hầm thịt cùng cà rốt, rau mùi tây và củ cải sẵn trong nồi nấu chậm. Và khi bạn trở về nhà, món ăn đã sẵn sàng.

Sinh tố hoặc nước ép
Mặc dù hầu hết các loại sinh tố hoặc nước ép đều được làm từ trái cây, nhưng bạn cũng có thể kết hợp thêm cả rau củ
 

Ví dụ như thêm rau như rau bina và cải xoăn vào sinh tố bơ, xoài, dâu tây hoặc đào. Sử dụng cà rốt trong máy ép trái cây của bạn để uống riêng hoặc thêm vào nước cam.

Thêm rau vào trứng tráng

Trứng tráng là một cách tuyệt vời để thêm rau vào chế độ ăn uống của bạn

Trứng tráng rất dễ làm, chỉ cần chiên trứng đã đánh tan trong một ít dầu hạt cải hoặc bơ thực vật và thêm nhân bao gồm các loại rau như rau bina, hành tây, cà chua hoặc pho mát, ớt và thịt.

Để món trứng tráng của bạn trở nên bổ dưỡng hơn, chỉ sử dụng lòng trắng trứng hoặc máy đánh trứng và phô mai ít béo.

Thêm nhiều rau vào món thịt hầm
Món thịt hầm thường chỉ có thịt hoặc cá, khoai tây, đậu Hà Lan và ngũ cốc như gạo hoặc mì ống

Bạn có thể tăng số lượng lớn các loại rau vào món thịt hầm bằng cách thêm súp lơ hoặc bông cải xanh đã nấu chín, bí đỏ, ớt chuông hoặc rau bina… hoặc bất kỳ loại rau nào mà bạn thích. Đảm bảo món ăn vẫn vô cùng thơm ngon mà thêm phần bổ dưỡng.

Ăn những đồ cuốn rau
Sử dụng rau diếp để bọc bánh mì hoặc bánh ngô

Bạn có thể ăn các món cuốn rau như rau diếp cuốn tôm thịt, rau xà lách cuốn bì heo….

Thêm rau vào thịt nướng
Thêm các loại rau bổ dưỡng như bí đỏ, súp lơ, cải bruxen hoặc rau củ vào món thịt bò hoặc thịt lợn nướng của bạn

Ăn khoai lang thay vì khoai tây trắng để bữa ăn của bạn lành mạnh hơn.

Bánh kẹp chay
Trong vài năm qua, các lựa chọn ăn chay và thuần chay đã mọc lên như nấm

Bạn có thể mua một chiếc bánh kẹp chay hoặc một bữa ăn giả thịt tại siêu thị hoặc các nhà hàng bán đồ chay. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể làm món bánh kẹp từ rau và các loạt hạt có sẵn trong bếp nhà mình.

Theo Hà Anh/Sức Khỏe và Đời Sống

Tin liên quan

Những thực phẩm là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại chứa cả ổ vi khuẩn, ký sinh trùng:...

Các loại ký sinh trùng gây bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp là amip, lỵ, giun tròn, giun móc,...

Loại rau quen thuộc này lại bổ dưỡng như thịt bò, giàu chất sắt vậy mà nhiều chị em nội...

Đây là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ, chất sắt, có thể chế biến được nhiều món ngon có...

Loại củ này bếp nhà ai cũng có, được "tôn sùng" là "thuốc tiên" cho sức khỏe: Giải cảm, thải...

Dường như có những lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe ở mọi nơi bạn nhìn thấy, hãy nghĩ...

Hành tây chống ung thư cực tốt nhưng tuyệt đối không ăn chung với những thực phẩm này, không khéo...

Hành tây là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất quercetin, được coi là chất ngăn cấm hoạt động...

3 bộ phận của cá bổ ngang tổ yến, nhiều người thường thẳng tay bỏ đi mà chẳng hề hay...

Khi ăn, nhiều người vô tình bỏ qua phần ngon, bổ của con cá mà không hề biết.

5 loại thực phẩm dùng thay cơm trắng giúp chị em giảm cân nhẹ nhàng, eo săn chắc gọn gàng...

Bạn có thể sử dụng những thực phẩm này thay cho cơm trắng trong bữa ăn, vừa đảm bảo dinh...

10 lý do vì sao bạn nên ăn rau thơm hằng ngày

Các loại rau thơm mang lại nhiều công dụng hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe. Chẳng hạn, bạc...

Tin mới nhất

Đại gia xà bông nức tiếng Sài Gòn mất sạch tài sản, không còn minh mẫn vẫn nuôi ước mơ...

25 phút trước

20 quốc gia đẹp nhất thế giới năm 2024 được xướng tên, châu Á có 3 đại diện

1 giờ trước

NHNN phải hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5

1 giờ trước

Tin vui cho nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người: Bệnh viện K sẽ bố trí công việc...

1 giờ trước

Thiên tài chỉ cần 15 giây để tìm ra chiếc nhẫn kim cương giữa vườn cà rốt, còn bạn?

1 giờ trước

'Bà trùm' miến dong Sùng Bầu mang thai lần 2 nhưng vẫn làm việc quần quật, tự xây được nhà

2 giờ trước

Giá vàng hôm nay 19/5/2024: Vàng SJC chốt tuần bật tăng mạnh sau chuỗi ngày bình ổn giá

6 giờ trước

Mức lương hưu thấp nhất tới đây có thể chỉ 500.000 đồng

7 giờ trước

Trầm cảm vì thi cử: Con cái chúng ta khổ thật!

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình