Phụ Nữ Sức Khỏe

Quên cách luộc trứng cũ đi, luộc trứng bằng nồi chiên không dầu mới là "đỉnh cao"

Bạn có tin được không luộc trứng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn hẳn đấy nhé!

Nồi chiên không dầu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho việc nội trợ hàng ngày của mỗi gia đình. Có những món ăn ngon tưởng chừng như chẳng thể sử dụng nồi chiên không dầu nhưng bạn hãy thử 1 lần và bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn, ví dụ như cách luộc trứng này vậy.

Nói trứng luộc thì sẽ không đúng lắm vì không có nước tham gia vào quá trình nấu nướng này, nhưng bạn có thể tin chắc 1 điều là trứng sẽ được nấu chín hoàn toàn.

Nồi chiên không dầu rất tuyệt vời cho các công việc nấu ăn đơn giản, chẳng hạn như luộc trứng. Bạn có thể hoàn thành món bạn muốn trong vài phút.

Ưu điểm của việc sử dụng nồi chiên không dầu để luộc trứng là kết quả rất nhất quán và đặc biệt trứng không bị tanh. Bạn chỉ cần điều chỉnh đúng thời gian và nhiệt độ là bạn sẽ có món trứng luộc với các cấp độ chín của lòng đỏ khác nhau.

Có thể sử dụng trứng trong tủ lạnh không?

Bạn có thể sử dụng trứng ngay khi lấy ra trong tủ lạnh để thực hiện món trứng luộc này.

Trứng bị nứt có sử dụng được không?

Hoàn toàn có thể sử dụng trứng hơi nứt ở vỏ để làm chín bằng nồi chiên không dầu nhé!

Có thể luộc trứng trong ruột còn mềm lỏng không?

Chắc chắn rồi! Chỉ cần nấu chúng trong 10 phút nếu bạn muốn chúng mềm, 12 phút cho vừa (hãy nhớ rằng nồi chiên không dầu của bạn có thể nấu khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm). Cấp độ chín của trứng hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn thời gian và nhiệt độ nấu.

Bạn hãy thử nghiệm vài lần với nồi chiên của gia đình bạn để cho ra kết quả chính xác.

Nguyên liệu:

Trứng gà

Âu nước đá

Cách làm:

Đặt trứng vào trong rổ của nồi chiên không dầu.

Đậy nắp nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 250 độ C và đặt thời gian là 16 phút.

 

Chọn 10 phút nếu bạn muốn trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ; 12 phút cho lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào; 16 phút cho lòng trắng chín định hình, lòng đỏ khô.

Khởi động nồi chiên không khí.

Khi chu trình nấu kết thúc, hãy mở nồi chiên không dầu ra và cẩn thận chuyển trứng vào bát nước đá để ngừng nấu.

Khi trứng nguội, bóc vỏ và thưởng thức.

Để sử dụng trứng gà luộc có hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý:

Không nên ăn quá 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày và không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Riêng lòng trắng trứng thì bạn có thể ăn thoải mái, không hạn chế vì lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp.

Những người bệnh tăng huyết áp, xơ hóa động mạch vành thì tốt nhất không nên ăn nhiều trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ trứng. Sau khi ăn trứng gà tốt nhất nên ăn những loại rau và hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C phong phú để tăng sự hấp thu sắt, protein, canxi.

Theo Khánh Vy/Giadinh.net

Tin liên quan

Bí quyết giúp mẹ khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả từ chanh tươi và đá lạnh

Bạn muốn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn tẩy rửa nhà vệ sinh bằng các loại hóa chất, nhưng...

Rửa lòng già với muối và bột mì chưa đủ, thêm một nguyên liệu nữa mới sạch và hết hôi

Rửa lòng già cũng cần biết cách thì mới sạch và thơm.

Cứ tưởng nấu cơm bằng nồi điện là "dễ nhất quả đất" nhưng nếu không biết cách sau thì cơm...

Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện theo cách sau và cho thêm thứ gia vị này vào, cơm không...

Người phụ nữ tá hỏa khi phát hiện một loạt gạo nhựa trong bao gạo thật ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc gần đây lan truyền thông tin về một phụ nữ tuyên bố đã tìm thấy các...

7 món đồ vật tuyệt đối không được đưa vào lò vi sóng, nếu không sẽ khiến nhà bếp nổ...

Lò vi sóng là vật dụng nhà bếp rất tiện dụng, tuy nhiên sản phẩm này khi sử dụng phải...

Sắp đến Halloween, chị em nội trợ rần rần khoe củ quả hình mặt quỷ

Hãy cùng hòa vào lễ hội Halloween năm nay bằng những hình ảnh củ quả ấn tượng nhất bạn nhé.

4 sai lầm thường gặp khiến món lòng lợn luộc vừa dai vừa đen

Lòng lợn luộc là món khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng vì mắc phải 4 sai lầm này mà...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...

23 giờ trước

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

1 ngày trước

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo

1 ngày trước

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...

1 ngày 3 giờ trước

Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ

1 ngày 3 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

2 ngày 22 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

2 ngày 22 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

17/05/2024 07:36

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

17/05/2024 07:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình