Phụ Nữ Sức Khỏe

Phương thuốc đơn giản giúp "chặn đứng" nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ

Cholesterol tích tụ trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch. Đây là biện pháp khắc phục đơn giản để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol là một loại chất béo (lipid) trong máu. Nếu cơ thể chứa quá nhiều cholesterol, chúng sẽ bị tích tụ trong thành động mạch (động mạch là những mạch máu đi ra khỏi tim), gây ra chứng xơ vữa động mạch.

Sự tích tụ cholesterol cũng làm thu hẹp động mạch và khiến máu chảy qua khó khăn hơn, gây ra bệnh máu đông và thậm chí là các cơn đau tim hay đột quỵ.

Đây là một phương thuốc đơn giản nhưng giúp bạn kiểm soát mức cholesterol hiệu quả.

Cách làm:

- Lấy 1 quả bí ngô (bí đỏ) vừa chín tới. Cắt một miếng nhỏ có trọng lượng khoảng 100 gram. Cho vào máy xay và thêm 200 ml nước. Trộn đều hỗn hợp.

- Uống hỗn hợp mỗi nửa giờ trước bữa sáng. Duy trì thói quen này trong 30 ngày.

Hạt bí rất tốt trong việc duy trì mức cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Chúng chứa chất phytosterols giúp kiểm soát mức LDL (LDL được coi là “cholesterol xấu” ).

Phytosterols: Phytosterols là chất có lợi cho sức khoẻ giúp cơ thể hấp thu ít cholesterol hơn từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao một số người thường xuyên ăn nửa chén hạt bí mỗi ngày.

Magiê: Hạt bí còn chứa nhiều magiê. Khoáng chất này giúp giữ cho huyết áp luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề như đột quỵ và đau tim.

Một số lợi ích khác của bí ngô với sức khỏe

1. Giúp mắt sáng

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một chén bí ngô nấu chín, nghiền nhỏ chứa hơn 200 phần trăm lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày, giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể.

2. Giảm nguy cơ gây ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mỹ, giống như những cây họ cam, khoai lang, cà rốt, bí ngô có chứa chất chống oxy hóa beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư.

3. Tăng khả năng miễn dịch

Một chén bí nấu chín có chứa tới 20% lượng vitamin C mà IOM (Viện y tế Hoa Kì) khuyên phụ nữ nên dùng hàng ngày.

Ngoài ra bí ngô còn giúp giảm cân, bảo vệ da và tốt cho hệ tim mạch,…

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

10 lợi ích sức khoẻ của việc ăn sữa chua vào mùa lạnh

Ăn sữa chua rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt vào mùa lạnh nó giúp tăng cường hệ...

7 thực phẩm nên ăn hàng ngày để tuyến giáp hoạt động tốt hơn

Kết hợp thực phẩm giàu i-ốt vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tuyến giáp hoạt động...

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cây ngải cứu còn được khuyên trồng trước cửa nhà, lý do là gì...

Cây ngải cứu không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà theo quan niệm xưa thì ngải cứu...

Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Ăn mướp đắng, nghệ, cỏ cà ri hay các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh...

Thực phẩm ảnh hưởng đến tâm trạng và tâm trí của bạn như thế nào?

Nói một cách đơn giản, tất cả những thực phẩm bạn tiêu thụ có thể tác động lớn đến tâm...

Không ngờ loại cá rẻ bèo bán đầy ngoài chợ lại giàu Omega-3 giúp giảm huyết áp, tăng chiều cao

Ăn cá rô phi có lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu Omega-3, chứa nhiều protein, có nhiều vitamin...

Ăn loại rau này có thể ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ

Ăn bông cải xanh được cho là có thể ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ.

Tin mới nhất

7 thói quen của người Hàn Quốc giúp giảm cân nhanh chóng

1 giờ trước

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

8 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

8 giờ trước

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?

9 giờ trước

'Rèm ngọc châu sa' chưa phát sóng chính thức, đài từ của Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi

21 giờ trước

Loạt sao Cbiz sự nghiệp 'điêu đứng' vì làm từ thiện: Lý Liên Kiệt bị tố biển thủ tiền quyên góp,...

21 giờ trước

Đại học Ngoại thương nói gì trước nghi vấn Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp?

21 giờ trước

NÓNG: Huỳnh Hiểu Minh chính thức công khai bạn gái 'Đừng đoán nữa, chúng tôi đang ở bên nhau rồi'

21 giờ trước

Những thói quen đơn giản này có thể cải thiện sức khỏe của mắt

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình