Phụ Nữ Sức Khỏe

Phương thuốc đơn giản giúp "chặn đứng" nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ

Cholesterol tích tụ trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch. Đây là biện pháp khắc phục đơn giản để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol là một loại chất béo (lipid) trong máu. Nếu cơ thể chứa quá nhiều cholesterol, chúng sẽ bị tích tụ trong thành động mạch (động mạch là những mạch máu đi ra khỏi tim), gây ra chứng xơ vữa động mạch.

Sự tích tụ cholesterol cũng làm thu hẹp động mạch và khiến máu chảy qua khó khăn hơn, gây ra bệnh máu đông và thậm chí là các cơn đau tim hay đột quỵ.

Đây là một phương thuốc đơn giản nhưng giúp bạn kiểm soát mức cholesterol hiệu quả.

Cách làm:

- Lấy 1 quả bí ngô (bí đỏ) vừa chín tới. Cắt một miếng nhỏ có trọng lượng khoảng 100 gram. Cho vào máy xay và thêm 200 ml nước. Trộn đều hỗn hợp.

- Uống hỗn hợp mỗi nửa giờ trước bữa sáng. Duy trì thói quen này trong 30 ngày.

Hạt bí rất tốt trong việc duy trì mức cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Chúng chứa chất phytosterols giúp kiểm soát mức LDL (LDL được coi là “cholesterol xấu” ).

Phytosterols: Phytosterols là chất có lợi cho sức khoẻ giúp cơ thể hấp thu ít cholesterol hơn từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao một số người thường xuyên ăn nửa chén hạt bí mỗi ngày.

Magiê: Hạt bí còn chứa nhiều magiê. Khoáng chất này giúp giữ cho huyết áp luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề như đột quỵ và đau tim.

Một số lợi ích khác của bí ngô với sức khỏe

1. Giúp mắt sáng

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một chén bí ngô nấu chín, nghiền nhỏ chứa hơn 200 phần trăm lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày, giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể.

2. Giảm nguy cơ gây ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mỹ, giống như những cây họ cam, khoai lang, cà rốt, bí ngô có chứa chất chống oxy hóa beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư.

3. Tăng khả năng miễn dịch

Một chén bí nấu chín có chứa tới 20% lượng vitamin C mà IOM (Viện y tế Hoa Kì) khuyên phụ nữ nên dùng hàng ngày.

Ngoài ra bí ngô còn giúp giảm cân, bảo vệ da và tốt cho hệ tim mạch,…

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...

Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất

Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.

5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết

Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...

Loại rau xanh được bác sĩ khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn thường xuyên để phòng ngừa biến chứng

Rau má được xem là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, loại rau này còn có thể giúp...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

11 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình