Phụ Nữ Sức Khỏe

Phong tỏa 17 nhà ở quận Tân Phú vì có người tái dương tính COVID-19

Liên quan nam bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về tái dương tính COVID-19, TP.HCM đã xác định được 2 người F1, 4 người F2, đồng thời phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Trưa 20-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân T.Đ.C. (nam, 27 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). 

Trước đó, bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Bệnh nhân về Việt Nam ngày 29-7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này được kết thúc cách ly vào ngày 14-8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. 

Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17-8, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên đến ngày 18-8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Bệnh nhân đã đi những đâu?

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân như sau:

Lúc 14h30 ngày 14-8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, đi chung với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang, không nhớ biển số xe. Sau đó, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VN6007, ghế 21D.

Chiều tối 14-8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, bệnh nhân không nhớ số xe. Khi về nhà, bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ, sau đó tự cách ly tại phòng riêng.

Đến ngày 15-8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hòa Thạnh và được ra quyết định cách ly tại nhà.

Ngày 16, 17 và 18-8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến địa chỉ 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 3 (vào ngày 18-8) dương tính COVID-19.

Khu vực nhà ở của bệnh nhân tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú bị phong tỏa trưa 20-8 - Ảnh: THẢO LÊ

Hiện HCDC đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2 của nam bệnh nhân tái dương tính - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ghi nhận vào chiều 20-8, phía trong hàng rào cách ly tại đầu hẻm cụt thuộc đường Thoại Ngọc Hầu (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) có một số thùng nhựa có ghi dòng chữ “chất thải có nguy cơ chứa nCoV” - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo Xuân Mai/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Phát hiện 1 ca Covid-19, Bệnh viện E tạm phong tỏa

Từ 20h tối nay, Bệnh viện E thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập, dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Nhà máy chế biến bột cá ngang nhiên chống lệnh ủy ban tỉnh

Dù UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng hoạt động để hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải,...

Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT mắc COVID-19: Xét nghiệm 1.295 người F1, F2

Thầy giáo người Hội An, coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, đã có...

Rắn hổ mang chúa 2,5m cắn người, người ôm luôn rắn vô bệnh viện cấp cứu

Người đàn ông ôm cả con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5m, nặng 4,6kg đến bệnh viện cấp cứu...

Thanh niên đội nón bảo hiểm, bịt khẩu trang, đột nhập tiệm vàng lấy 350 cây vàng

Một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, găng tay đột nhập vào tiệm vàng Tuấn Đạt...

TP HCM kiểm soát người đến từ 4 tỉnh thành có dịch theo nhóm

Ngành y tế TP HCM kiểm soát người đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội và Hải Dương theo...

8X gốc Quảng Ninh khoe loạt mâm cơm bà đẻ, dân tình thốt lên: "Ở cữ sướng quá!"

Những mâm cơm cữ đầy đặn lại đa dạng các món ăn của chị Linh khiến chị em "mắt tròn...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

6 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

6 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

6 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

6 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

6 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

11 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

11 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

11 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình