Rau dền có vị ngọt, tính mát nên có khả năng làm mát gan, bổ thận, lọc máu và giải độc tố cho cơ thể hiệu quả bởi vậy giúp ngăn chặn hiệu quả những tác nhân gây rụng tóc.
Rau dền cũng là một trong những loại thực phẩm giúp đẩy lùi những căng thẳng, stress làm thư thái tinh thần. Các nghiên cứu của y khoa hiện đại đã chỉ rõ, trong thành phần của rau dền có chữa nhiều loại vitamin như B1, B6, B12, C, PP cùng các protid và khoáng chất như floric và magiesum, đặc biệt hàm lượng vitamin A trong loại rau này rất cao.
Những nguyên tố này giúp giảm căng thẳng kéo dài – một trong những nguyên nhân bị rụng tóc đồng thời hỗ trợ ổn định tinh thần thông qua cơ chế tổng hợp hoạt chất dẫn truyền thần kinh mang tên serotonin. Điều này cũng giúp bạn ngăn ngừa đáng kể tình trạng rụng tóc, giúp cho mái tóc luôn khỏe mạnh.
Nhuộm tóc bằng rau dền
Nguyên liệu:
2 mớ rau dền đỏ
2 thìa mật ong nguyên chất
1 thìa dầu dừa
Dụng cụ hỗ trợ: Bát, thìa,…
Thực hiện:
Rau dền chọn mớ rau tươi ngon, nhặt bỏ hết lá úa, dập nát và rễ đi. Sau đó, rửa với nước sạch nhiều lần đến khi thấy rau thật sạch thì dừng lại.
Bắc nồi lên bếp, đổ 200ml nước rồi cho rau dền vào luộc chín trong vòng 10 phút. Sau khi luộc xong, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã đi, chỉ lấy nước nguyên chất và đổ ra bát.
Thêm mật ong, dầu dừa vào bát nước rau dền rồi cho lên bếp đun thêm khoảng 10 phút nữa cho hỗn hợp cô đặc lại.
Cách dùng:
Bước 1: Gội đầu với dầu gội để làm sạch tóc như bình thường để loại bỏ hết bụi bẩn, bã nhờn rồi dùng khăn mềm lau khô.
Bước 2: Lấy hỗn hợp nước rau dền đỏ ở trên chải đều lên tóc, kết hợp massage bằng các đầu ngón tay nhẹ nhàng để kích thích lưu thông máu, tạo điều kiện cho dưỡng chất hấp thụ qua da một cách triệt để. Ở bước này, bạn nên đeo găng tay nilon để tránh màu đỏ của nước rau dền dính vào tay.
Bước 3: Trùm kín đầu và ủ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, bạn xả lại tóc với nước sạch để kết thúc quá trình.