Quả lựu
Thành phần trong quả lựu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, vitamin C, K, kali, chất xơ và các hoạt chất chống oxy hóa. Ăn lựu sẽ mang lại lợi ích giúp ngăn ngừa cho sự hình thành các khối u tại phổi. Ngoài tốt cho phổi thì lựu còn có nhiều công dụng khác như chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, kháng viêm và hạ huyết áp,...
Lựu có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép lựu, salad lựu hoặc làm những món cocktail lựu,...
Quả nho
Nho cũng được xem là loại trái cây có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, ăn thường xuyên cũng là cách giúp làm sạch lá phổi và đào thải các độc tố ra khỏi phổi của bạn là bởi thành phần trong quả nho có chứa chất flavonoid và nhiều vitaminkhoáng chất thiết yếu, các chất này sẽ giúp tăng cường chức năng phổi của bạn.
Nho có thể dùng ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép nho, mứt nho, kẹo nho, rau câu nho hoặc rượu nho,...
Quả lê
Lê không chỉ thơm ngon mà còn là "liều thuốc quý" từ thiên nhiên, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp. Với hàm lượng vitamin C, vitamin K, kali và chất xơ dồi dào, lê có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận phế, giảm ho hiệu quả.
Với lê thì bạn có thể ăn như một loại trái cây tráng miệng thông thường hoặc có thể dùng làm nước ép, trộn salad đều được,...
Quả việt quốc
Thành phần của việt quất ngoài những chất như vitamin K ,E, C, A, các khoáng chất và chất xơ thì còn giàu chất anthocyanin bao gồm malvidin, cyanidin, peonidin,... Anthocyanin được chứng minh là sắc tố mạnh mẽ giúp bảo vệ mô phổi khỏi tổn thương oxy hóa. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy: Ăn nhiều việt quất mỗi tuần sẽ giúp làm chậm chức năng suy giảm của phổi hơn nếu bạn ăn ít hoặc không ăn việt quất.
Với việt quất thì bạn cũng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến loại quả này thành nhiều món khác như sinh tố việt quất, kem việt quất, việt quất sấy khô, trà chanh việt quất,…