Nho
Giàu resveratrol với thuộc tính chống ôxy hóa và chống viêm, nho là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống ung thư. Nho không chỉ giúp phòng ngừa tổn thương tế bào liên quan đến ung thư mà còn giảm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ở đại tràng, dạ dày, gan và vú.
Đu đủ
Được xem là một “siêu thực phẩm”, đu đủ có khả năng chống ung thư nhờ chất chống ôxy hóa lycopene.
Quả mâm xôi
Acid ellagic có trong quả mâm xôi giúp chống ung thư do stress ôxy hóa và các gốc tự do. Ngoài tác dụng phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và hình thành khối u, quả mâm xôi còn cho thấy tác dụng chống viêm ở tế bào ung thư đại tràng.
Cam
Cam giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Quả cam còn giúp bảo vệ chống chất gây ung thư nitrosamines. Limolene có trong vỏ cam cũng đóng vai trò quan trọng để kích hoạt hệ thống enzyme chống ôxy hóa.
Táo
Vỏ táo chứa triterpenoid ngăn ngừa ung thư. Ăn táo hàng ngày còn giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.
Dâu tây
Dâu tây cung cấp vitamin C và một loạt dưỡng chất thực vật khác, flavonoid và polyphenol giúp bảo vệ chống ung thư.
Quả đào
Quả đào là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa, thiamin B1, riboflavin B2 và một lượng lớn các vitamin C và A.
Chanh
Chanh cung cấp lượng lớn d-limonene, một chất chống ung thư. Bạn hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày để phòng ngừa ung thư.