Phụ Nữ Sức Khỏe

Những cách làm vịt không có lông con theo kinh nghiệm dân gian

Có một số người rất thích ăn thịt vịt nhưng lại khá lười ở khoản làm thịt vì đặc điểm vịt hay mọc lại lông con (lông chồi). Vậy thì cách làm thịt vịt không có lông con sắp được chia sẻ dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề này của bạn đấy.

Nỗi sợ của nhiều người khi làm lông vịt là lớp lông măng tua tủa rất mất thời gian, dưới đây là 3 bước làm thịt vịt thần thánh để các bà nội trợ tham khảo.

Cách làm vịt không có lông con

- Bước 1: Nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Cần nhúng toàn bộ từ cổ đến phần sau để cho nước phủ khắp thân và da vịt. Tiếp đó, cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng hoặc bã trà xanh lên trên cơ thể vịt, khoảng 10 phút sau thì có thể nhúng toàn thân vịt vào nước ấm để dễ làm lông hơn.

- Bước 2: Sai lầm của các chị em nội trợ là nhúng vịt vào nước sôi nóng sau khi cắt tiết, chúng sẽ làm cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm lông. Vì vậy cần sử dụng nước sôi ở mức nóng từ 40 – 50 độ C sẽ dễ nhổ lông măng hơn, nếu nhúng vào nước 100 độ C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ. Khi nhúng không nên để quá lâu, vài phút sau bạn cảm thấy đã đủ dễ dàng để nhổ là được.

- Bước 3: Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc để loại bỏ toàn bộ phần lông chồi. Cẩn thận và kỹ càng hơn, sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn nên để vịt vào trong một chậu nước đầy. Các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch hơn. Theo kinh nghiệm dân gian thì nên cho một thìa vôi bột và một nắm lá khế chua để tạo thành một hỗn hợp giúp tách phần lông ra khỏi da vịt nhanh chóng hơn.

Cách chọn vịt để làm lông không có lông con

Ngoài cách làm thịt vịt được bật mí ở trên thì một khâu quan trọng để giảm tải khó khăn trong khi vặt lông là lựa chọn vịt khi mua. 5 mẹo chọn thịt vịt dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

- Mẹo 1: Chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng.

- Mẹo 2: Những con vịt trưởng thành sẽ giúp bạn vặt lông nhanh hơn. Nếu mua phải vịt non thì thịt sẽ nhão, nhiều mỡ, rất nhiều lông tơ, khó nhổ sạch, rất mất thời gian.

- Mẹo 3: Những con vịt già thịt sẽ chắc, dày dặn, ăn ngọt và ngon hơn.

- Mẹo 4: Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại này thì lông đương nhiên đã đầy đủ, dễ nhổ. Chúng có dặc điểm là bụng dưới hơi xệ xuống. Loại này thịt cũng khá thơm, ngon.

- Mẹo 5: Nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

Sau khi làm lông thì khử mùi hôi của vịt là bước quan trọng để có món ăn thơm ngon

Sau cùng, để món vịt trở nên thơm ngon hơn khi chế biến thì bí quyết khử mùi hôi của vịt cũng là một điểm cần lưu ý.

Để khử mùi hôi cho thịt vịt thì chà xát gừng giã nhuyễn và rượu sẽ giúp đánh bay mùi hôi đó ngay tức khắc. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì muối và giấm là lựa chọn hàng đầu. Hãy hòa một lượng vừa đủ 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần thì mùi hôi sẽ không còn. Một số trường hợp có thể dùng chanh để thay thế.

Menu đa dạng từ thịt vịt sẽ thơm lừng nếu bạn biết cách làm vịt không có lông con

Lúc này, vịt đã sẵn sàng lên nồi, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để chế biến ra các món vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà, thịt vịt đa dạng với nhiều món ngon hấp dẫn như là vịt om sấu, vịt xào gừng, bún vịt măng tươi, vịt kho sả, vịt nấu chao, vịt hầm bia… đảm bảo cả nhà sẽ gắp không ngừng đũa.

Thảo Phạm

Tin liên quan

Những món ăn ngon từ thịt vịt nấu một lần, ăn cả ngày chẳng cần thêm món khác

Chỉ cần "sành sỏi" cách nấu các món ăn ngon từ thịt vịt được hướng dẫn trong bài viết này,...

Những người mắc bệnh này 'cấm' ăn thịt vịt vì cực kỳ nguy hiểm

Thịt vịt tuy bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được. Dưới đây là những người nên hạn chế...

Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Thịt gà ngọt, mềm có tính ấm, dễ tiêu hóa; thịt vịt mặn, dai có tính hàn nhưng tanh và...

Món ăn thuốc từ thịt vịt

Thịt vịt luôn được xem là món ngon bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Nếu biết chế biến,...

5 lợi ích hiếm có của thịt vịt đối với bà bầu và thai nhi có thể bạn chưa biết

Lượng protein dồi dào trong thịt vịt chính là nguồn dưỡng chất tuyệt vời dành cho mẹ và bé. Bên...

Hướng dẫn nấu món thịt vịt hầm bí xanh thơm ngon, thanh mát, chữa nhiều bệnh

Món thịt vịt hầm bí xanh mang lại hương vị ngọt lừ, thanh mát là món ăn được yêu thích...

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình