Phụ Nữ Sức Khỏe

Người bán ngô lâu năm tiết lộ cách luộc ngô ngon ngọt thơm lừng, ai tủ món này thì đừng nên bỏ qua

Muốn ngô ngon ngọt, không bị mất chất khi luộc, bạn hãy thử tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Ngô là loại thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo, giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong số đó, carbohydrate là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, chất xơ giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, vitamin A, vitamin E và vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch và sức khỏe của da.

Ngô luộc là một trong những món ăn vặt đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, được rất nhiều người yêu thích. Ngô luộc có thể ăn hàng ngày, nhưng bạn cần lưu ý liều lượng ngô nạp vào cơ thể. Bạn chỉ nên ăn 1 bắp ngô luộc có kích thước vừa phải mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.

Ngô là loại thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo, giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người.

Cách chọn ngô ngon

Khâu chọn ngô sẽ quyết định đến độ ngon của món ngô luộc. Nên chọn những bắp ngô tươi; lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô héo; phần râu ngô vẫn có độ mềm mượt, không bị khô. Chú ý phần cuống của bắp ngô phải còn tươi, không bị khô. Ngô mới thu hoạch sẽ có vị ngọt hơn. Ngô để lâu thường không ngon bằng.

Khi mua ngô, bạn có thể tách lớp vỏ bên ngoài ra để kiểm tra hạt bên trong. Hạt ngô phải căng mẩy, đều và bóng. Không lựa những bắt có hạt bị sâu.

Bạn có thể dùng móng tay bấm vào một hạt ngô để xem đó là bắp non hay già. Bắp già thường sẽ bị cứng. Lưu ý, không chọn bắp quá non vì sẽ ít tinh bột.

Không cần chọn những bắp ngô quá to. Ngô chỉ cần thon dài vừa phải là được.

Khâu chọn ngô sẽ quyết định đến độ ngon của món ngô luộc.

Cách luộc ngô ngon

Dùng sữa, bơ và đường

Cho ngô đã làm sạch vào nồi, rồi cho hai gói sữa tươi không đường vào. Sau đó cho nước vào, vừa đủ ngập ngô, đậy vung, bắt đầu đun với lửa lớn.

Khi nước sữa trong nồi sôi, chuyển sang lửa vừa - nhỏ và thêm 1 miếng bơ, 2 muỗng canh đường và 2g muối. Nếu thích vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một ít bơ, nếu không thích có thể cho ít hơn một chút, luộc khoảng 3 bắp thì cho 1 miếng bơ bằng quả trứng cút.

Đậy vung và tiếp tục đun trong 15-20 phút, khi nước trong nồi sệt lại và bay ra mùi sữa là đã được. Tắt bếp, ngâm thêm ngô trong nồi vài phút trước khi ăn. 

Ảnh minh họa: Internet

Dùng baking soda

Xếp ngô vào nồi và cho thêm nước sao cho lượng nước ngập ngô. Tiếp đến, bạn cho một thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê muối nở (baking soda) vào nồi ngô luộc. Đây chính là bí quyết để tăng hương vị cho món ngô luộc. Baking soda sẽ làm cho ngô mềm dẻo hơn, còn muối giúp ngô thêm đậm đà, làm tăng vị ngọt của ngô khi ăn.

Đậy vung và luộc ngô trên lửa lớn trong khoảng 30 phút. Sau khi ngô chín, vớt ngô ra để ráo nước.
 
Ảnh minh họa: Internet
 
Shin (t/h)

Tin liên quan

Cắm kéo vào thùng gạo, 1 trong 5 mẹo hay nhất định không nên bỏ qua, ai chưa biết cập...

Gạo ngoài công dụng chính là thực phẩm thì chúng cũng có thể được sử dụng làm những việc khác:...

Cách nhận biết biết rau muống nhiễm chì, nhiễm thuốc trừ sâu hết sức đơn giản, nhìn qua bằng mắt...

Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có...

Nhỏ một giọt vào rốn trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận về 5 lợi ích tuyệt vời cho sức...

Dầu gió sẽ giúp máu lưu thông cực tốt, cải thiện tình trạng mất ngủ nếu bạn có thói quen...

Thịt màu sẫm hay màu sáng mới là thịt chuẩn, mẹo chọn từng miếng thịt thơm ngon, không tẩm hóa...

Thịt lợn trên thị trường được chia thành 2 loại: thịt màu đậm và màu nhạt. Sự khác biệt giữa...

Luộc vịt cứ cho thêm loại quả này vào nồi: Mùi thơm phưng phức, cả nhà có món canh ngon...

Nước luộc có thể dùng để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng. Loại quả quen thuộc đi đôi...

Đặt tỏi ở đầu giường, tưởng không lợi ai ngờ lợi không tưởng cho sức khỏe

Cùng khám phá những lợi ích về sức khỏe không tưởng của việc đặt củ tỏi ở đầu giường nhé.

Đừng bỏ vào thùng rác 6 loại thực phẩm này vì chúng không có “hạn sử dụng”, dù bảo quản...

Có rất nhiều loại thực phẩm đều có hạn sử dụng nhưng đối với 6 loại này thì có lẽ...

Tin mới nhất

Sự thay đổi của dàn sao nhí 'Mùi ngò gai' sau 18 năm: Angela Phương Trinh vướng thị phi về...

31 phút trước

Gu mặc gợi cảm của 'Hoa hậu thị phi bậc nhất Vbiz' Hương Giang: Tiết lộ bí quyết giữ dáng...

22 giờ trước

Hội mỹ nhân đông con Vbiz: Hồ Ngọc Hà dáng nuột sau 3 lần sinh nở, Tăng Thanh Hà nhan...

23 giờ trước

Con trai Lê Âu Ngân Anh ngày càng bụ bẫm, gương mặt 'bản sao' của ba, trộm vía 'háu ăn',...

23 giờ trước

Bảo Anh lần đầu hé lộ tên đầy đủ của con gái có 4 chữ vừa sang vừa ý nghĩa,...

23 giờ trước

Thúy Diễm siêng khoe dáng 'siêu thực' ở tuổi U40, tiết lộ cuộc sống hôn nhân với 'chồng quốc dân'...

2 ngày 1 giờ trước

Trang Trần định cư ở Mỹ khó xin việc, từ làm lao công 20 USD/ngày đến bán cá khô nhưng...

2 ngày 1 giờ trước

Phan Hiển bất ngờ bị vướng nghi vấn 'dao kéo', nhan sắc lạ lẫm, không còn nét nam tính sau...

2 ngày 1 giờ trước

18 năm hôn nhân của Minh Khang – Thúy Hạnh: Từng vay 60 triệu để cưới vợ, đi lên từ...

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình