Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghi ngút khói, thơm nức mũi mùi xôi hấp - Ăn một miếng xôi khúc thật ấm lòng

Nấu xôi ăn sáng đổi vị

XÔI KHÚC

Nguyên liệu:

XÔI KHÚC

Nguyên liệu:

  • 500gr nếp 
  • 150gr đậu xanh 
  • 200gr thịt ba chỉ 
  • 100gr thịt nạc xay 
  • 200gr bột nếp 
  • 300gr lá dứa 
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, hành tím, dầu ăn
Cách làm:
- Nếp đem ngâm 8h sau đó để ráo nước, cho 1 muỗng cafe muối vào trộn đều
- Đậu xanh sau khi ngâm 3 tiếng thì cho vào 0.5 muỗng cafe muối, đem đi hấp chín rồi tán nhuyễn
- Thịt ba chỉ cắt thành hạt lựu + thịt nạc xay + 0.5 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 0.5 muỗng cafe bột ngọt + 0.5 muỗng muối. Ướp 15 phút, sau đó phi thơm hành rồi cho thịt vào xào đến khi chín tới thì cho tiếp phần đậu xanh đã tán nhuyễn + 1 muỗng canh tiêu vào tiếp tục xào cho tới khi hỗn hợp khô và quyện lại với nhau. Chờ phần nhân nguội hẵn rồi chia nhân thành từng viên bằng quả đào
- Xay nhuyễn 200gr lá dứa với 200ml nước lọc thì cho ra khoảng 180ml nước cốt lá dứa, nấu sôi nước cốt lá dứa lăn tăn, rồi cho vào 200gr bột nếp + 1,5 muỗng cafe dầu ăn + 0,5 muỗng cafe muối và nhồi mịn, cho bột nghỉ 15 phút rồi vo thành từng viên bằng viên nhân thịt.
- Cán mỏng viên bột nếp ra, sao cho bột nếp áo tròn viên nhân thịt
 
 
- Chuẩn bị 1 nồi hấp và bỏ phần lá dứa còn lại vào nước hấp.
- Rải một lớp nếp lên xửng, lăn từng viên bánh qua nếp để tạo một lớp nếp áo ngoài viên bánh, xếp từng viên bánh lên nếp sao cho khoảng cách giữa các bánh cách nhau tầm 1cm, tiếp tục dùng phần nếp còn lại phủ kín từng viên bánh rồi mang đi hấp trong vòng 30 phút.
 
Chúc mọi người làm thành công!  
Nguồn: Fb Tâm Trần
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết làm trứng muối siêu tốc, có ngay chỉ sau 7 ngày, đảm thành công mỹ mãn

Nhiều người thích ăn trứng muối nhưng ngại làm, vì cách làm truyền thống khá phức tạp và thời gian...

Học cách làm xúc xích Đức 'chuẩn Âu’ của anh Tây, đảm bảo chồng khen con thích, vét sạch nồi...

Có thể nói, món xúc xích Đức được xem là “linh hồn ẩm thực” ở trời Âu. Điều kỳ diệu...

Chia sẻ bí quyết làm bánh chưng ‘tứ sắc’, chàng trai khéo tay được dân mạng khen ngợi hết lời

Mới đây, trong group “Yêu Bếp” có một tài khoản mạng xã hội với nickname Q.V. chia sẻ bí quyết...

Cách làm đậu hũ nướng giấy bạc chuẩn ngon, healthy và siêu đơn giản tại nhà!

Đậu hũ nướng giấy bạc - món ngon với những nguyên liệu tươi ngon, dinh dưỡng, chuẩn thơm ngon, đậm...

Bánh Crepe cake yến mạch ngon chuẩn vị, ăn mãi không ngán

Bánh crepe ngàn lớp được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng hình dáng bắt mắt. Cùng...

Món ngon đường phố Nhật Bản - Bánh bạch tuộc Takoyaki chưa bao giờ khiến bạn thất vọng!

Xì xèo vị thơm, cắn một miếng bạch tuộc ngon đã đời

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

3 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

3 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

3 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

9 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

9 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

9 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

10 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

10 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình