Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghẹt thở giây phút đội cứu hộ phá cửa sổ, giải cứu nạn nhân nguy kịch bị mắc kẹt trên căn gác nhỏ hẹp

Nạn nhân là chị Lê Thị Bích Liễu (SN 1988) ở trên lầu 3 của căn nhà và đang trong tình trạng nguy kịch, cần được đưa đi cấp cứu.

Tối 11/9, trao đổi với báo Người Lao Động, đại diện  Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công một phụ nữ mắc kẹt trên căn gác, trong tình trạng nguy kịch cần phải đưa đi cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 18h31' cùng ngày, Đội Chữa cháy và cứu nạ cứu hộ Khu vực nhận lệnh tham gia cứu nạn cứu hộ người dân ngất xỉu tại 365 chợ Cầu Muối (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

12 cán bộ cứu hộ đã lập tức có mặt, tiếp cận hiện trường. Tại đây, đôi cứu hộ xác định nạn nhân là chị Lê Thị Bích Liễu (SN 1988) ở trên lầu 3 của căn nhà và đang trong tình trạng nguy kịch, cần được đưa đi cấp cứu. Trong khi đó, lực lượng của Trung tâm cấp cứu 115 cũng đang tiến hành sơ cứu và cho nạn nhân thở oxy, chờ đội cứu hộ chuyên nghiệp đưa xuống.  

Lực lượng chức năng quyết định phá cửa sổ và đưa nạn nhân xuống bằng bộ dây cứu nạn cứu hộ trên cao bên ngoài cửa sổ. Ảnh: Người Lao Động

Được biết căn nhà có đặc thù là lối đi từ tầng trệt lên lầu 3 rất nhỏ, không thể đưa nạn nhân xuống được. Do đó, lực lượng chức năng quyết định phá cửa sổ và đưa nạn nhân xuống bằng bộ dây cứu nạn cứu hộ trên cao bên ngoài cửa sổ, báo Công an thành phố Hồ Chí Minh đưa tin. 

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã đưa được nạn nhân xuống đất an toàn và luân chuyển chị Liễu đi cấp cứu. Nhiều người dân chứng kiến sự việc đều thở phào khi lực lượng chức năng giải cứu thành công người phụ nữ.

Theo Tổng hợp/Saostar

Tin liên quan

"Phượt thủ" tông khiến một Cảnh sát giao thông bị thương

Trong lúc điều khiển phương tiện giao thông, do có hành vi vi phạm luật giao thông nên bị lực...

Đã xác định toàn bộ danh tính 32 nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

Chiều 11/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, toàn bộ 32 nạn nhân chết trong vụ cháy quán karaoke...

Đồng Nai: Cận cảnh vụ cháy quán karaoke tại Trảng Bom

Chiều tối ngày 11/9, quán Karaoke Yến Nhi, ấp Thanh Hóa, xã Hố nai 3, huyện Trảng bom bất ngờ...

Cháy quán karaoke ở Đồng Nai

Đám cháy bùng lên ở quán karaoke ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, khi đang có khoảng 20...

Tài xế Lexus LX570 khai đạp nhầm chân ga, tông hàng loạt xe máy

Đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận, TP.HCM), tài xế xe Lexus...

Kiểm tra hàng loạt quán karaoke ở Bình Dương, nhiều cơ sở vi phạm

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke ở Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt quán...

Một công an bị thương khi cố cứu 3 mẹ con trong xưởng đệm cháy

Quá trình tham gia chữa cháy tại xưởng chăn đệm ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, một công an...

Tin mới nhất

Thời điểm "vàng" và khung giờ "độc" khi ăn sữa chua: Mẹ đảm cần thuộc lòng để bảo vệ cả...

1 ngày 10 giờ trước

4 yếu tố giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa

1 ngày 10 giờ trước

4 dấu hiệu cha mẹ nên cân nhắc đổi sữa cho trẻ

1 ngày 10 giờ trước

Muốn con cao lớn, cha mẹ cần tránh ngay những sai lầm dinh dưỡng này

1 ngày 10 giờ trước

Cùng con vượt qua “khủng hoảng tuổi lên 3” một cách nhẹ nhàng nhất

2 ngày 6 giờ trước

Đọc truyện cho con nghe trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích

2 ngày 6 giờ trước

Mẹ bầu lưu ý 4 tư thế ngủ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

2 ngày 6 giờ trước

Ca sinh đặc biệt với bé trai chào đời nặng 5,4 kg

25/03/2026 11:04

Những hiểu lầm phổ biến về sữa công thức

25/03/2026 10:58

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình