Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này!

Thưởng thức ốc nhồi thịt hấp lá gừng nóng hổi, giòn ngon, chấm với nước mắm gừng rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc nhồi/ ốc bươu: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hạt tiêu:1 thìa
- Gừng củ: 1 ít
- Đường 100g
- Giò sống: 100g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Lá gừng: 20 lá; sả: 2-3 củ; ớt 1 quả
- Giạ vị: Nước mắm, mì chính, đường, chanh

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC NHỒI HẤP GỪNG

Bước 1: Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau đó dùng dao chặt phần đít ốc để khuề lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt ốc, giò sống, thịt băm, ít gừng, sả băm nhỏ vào bát tô. Thêm 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, ½ thìa mắm ngon.

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.

 

Bước 4: Lá gừng rửa sạch, để ráo. Sau đó tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Xếp ốc vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt xửng vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.

Bước 6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thơm lừng thịt ba chỉ kho quế

Thưởng thức những miếng thịt ba chỉ kho quế đậm đà, cay cay ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp...

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Trời se lạnh mà được thưởng thức món ngon thịt băm rang với đủ vị chua cay mặn ngọt cùng...

Món ăn - bài thuốc từ các loại thịt

Thịt là thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Đông y còn xem thịt như là những vị thuốc.

Canh cà chua thịt viên nóng hổi, thơm ngọt cho cả nhà

Món canh có vị ngọt thanh, nóng hổi, rất dễ ăn trong những ngày trời lạnh.

Thịt băm rang riềng đơn giản, trôi cơm

Đơn giản, dễ làm nhưng thịt băm rang riềng cực kỳ thơm ngon và trôi cơm.

Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô

Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!

Tin mới nhất

Bé gái Hà Nội có diện mạo xinh xắn như búp bê, đắt show làm mẫu ảnh, 2 tuổi đã...

10 giờ trước

Nam thanh niên bỏ lại hơn 1 cây vàng ở cửa hàng 0 đồng

10 giờ trước

Tri ân các cựu chiến binh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

13 giờ trước

'Việt Nam không còn vaccine Covid-19 AstraZeneca'

13 giờ trước

8 cách người khôn ngoan luôn dùng để phát hiện kẻ thao túng cảm xúc

15 giờ trước

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có ai đó để yêu thương và điều gì đó để mong chờ

15 giờ trước

4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác và bạn cũng nên như vậy

15 giờ trước

6 cách không cần nói ra vẫn thể hiện được bạn rất thông minh

15 giờ trước

3 điều báo hiệu cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình