Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu mắc những bệnh này thì cấm kỵ ăn rau muống vì sẽ khiến bệnh nặng hơn

Rau muống là món ăn quen thuộc, tuy nhiên trong rau muống cũng có những chất mà không tốt cho những người mắc bệnh như xương khớp, bệnh gout…

Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 g rau muống chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie… Ăn rau muống có lợi cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.

Tuy nhiên, rau muống sẽ không tốt cho những người mắc bệnh sau:

Người mắc bệnh gout, sỏi thận

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Do đó, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn rau muống, bạn cần ngưng lại ngay.

Người mắc bệnh viêm khớp

Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên bổ sung rau muống vào thực đơn hàng ngày. Những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn, người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

Người hệ tiêu hóa yếu

Ký sinh trùng sán lá tên Fasciolopsis buski thường có trong rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau sống hoặc nấu chưa chín. Với những người có hệ tiêu hóa yếu, loại ký sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, dị ứng.

Người đang uống thuốc

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc bồi bổ cơ thể bằng thuốc Đông y thi không nên ăn rau muống. Những dưỡng chất trong loại thực phẩm này có thể làm mất tác dụng, hiệu quả của thuốc khiến bệnh lâu khỏi.

Lưu ý cần tránh khi ăn rau muống

Không ăn rau muống sống, chưa chín kỹ

Trong rau muống, đặc biệt là rau thủy sinh thường chứa sán lá và nhiều ký sinh trùng, nếu nấu không kỹ, những loại ký sinh trùng đó chưa chết, khi vào cơ thể người có thể gây ra triệu chứng đau bụng, khó tiêu...

Không ăn rau muống với sữa

Bản chất của rau muống là loại rau kháng canxi, nó làm giảm khả năng hấp thụ canxi từ các loại sữa vào cơ thể khi bạn kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc. Do đó, bạn nên chú ý không nên kết hợp ăn rau muống với uống sữa cùng lúc.

Không ăn rau muống trái vụ

Rau muống là loại rau thời vụ, trước đây, rau muống chỉ có vào mùa hè nhưng hiện nay rau muống có mặt quanh năm do những can thiệp của người trồng như sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để giúp rau muống phát triển được quanh năm.

Khi ăn phải rau muống có chứa hóa chất độc hại có thể khiến người ăn bị ngộ độc cấp tính, ngộ độc mãn tính, giãn thể miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ thần kinh...

Theo M.H/Gia đình và Xã Hội

Tin liên quan

Để nam giới đảm đương tốt “trọng trách”...

Nam giới luôn nhận trọng trách dìu bạn tình lên đỉnh. Tuy nhiên, không phải ông nào cũng có sức...

Bài thuốc hay cho người khó thụ thai

Sau khi kết hôn 1 năm, phía chồng sức khỏe bình thường không áp dụng một biện pháp tránh thai...

Tử uy - thuốc quý "thông kinh" của chị em

Tử uy thuộc họ núc nác, tên khác là đăng tiêu, lăng tiêu, nữ uy, là một loại dây leo...

Món ăn ngày hè tăng cường sức mạnh quý ông

Bữa cơm ngày hè, được ăn món dễ ăn, bát canh ngon thì thật tuyệt. Không ít món ăn được...

Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như: trâu, bò, dê, chó, lợn… để chữa các chứng bệnh...

4 món ăn giúp chàng... háo hức

Nam giới không phải ai thích chuyện ấy mà có thể thực hiện được luôn. Đôi khi là vì...

Món nên ăn sau cơn say để hồi phục sức khỏe

Trứng, khoai lang, súp và uống trà chanh, nước dừa, nước điện giải giúp phục hồi sức khỏe, bổ sung...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình