Để nấu mỳ nấm cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
600g xương heo
2 củ cà rốt
100g cải thìa
5 nấm hương
50g nấm trắng
5 thịt viên
1 cọng hành baro
1 củ gừng nhỏ
5 tép tỏi
1 muỗng cafe muối
1500ml nước
100g sốt cà chua
80g ớt gochujang
180g vắt mỳ
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt cắt quân cờ, nấm rạch chữ thập để đẹp mắt hơn, gừng và tỏi thái lát mỏng, hành baro cắt khúc 3cm. Xương heo rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng gừng đến khi sôi thì vớt xương ra, cho vào nồi nước khác để luộc lại lần nữa.
Bước 2
Tiếp đến, cho cà rốt, hành baro cùng chút muối vào nồi hầm nhừ cùng xương trong khoảng 40 phút. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt cà chua và ớt gochujang vào đảo nhanh tay.
Bước 3
Thêm 1500ml nước vào, khuấy đều và tăng lửa. Khi hỗn hợp sôi thì cho nấm, thịt viên vào.
Bước 4
Khi nấm và thịt viên đã chín thì cho vắt mỳ vào cùng cải thìa. Khi mỳ chín thì tắt lửa, trình bày món mỳ nấm cay ra bát.
Thành phẩm
Món mỳ nấm với phần nước dùng được chế biến từ nước hầm xương và cà rốt nên có vị ngọt, đậm đà tự nhiên. Cùng với sốt cà và ớt gochujang sẽ làm hương vị càng thêm phần bùng nổ! Nếu bạn là tín đồ của món mỳ cay đang hot thì có thể thêm 1-2 muỗng cafe ớt bột để tận hưởng cảm giác xì xụp, cay chảy nước mắt cực đã nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu mỳ nấm cay này nhé!