Phụ Nữ Sức Khỏe

Mưa lớn có nguy cơ gây ngập lụt tại miền Trung, bão Wamco đi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 12 sau thành vùng áp thấp nên ở các tỉnh từ phía Nam Hà Tĩnh đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm.

Ngoài ra, không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, nên từ nay đến ngày 12/11, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 250mm; các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình và Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm.


Nước trên nhiều nhánh sông tại huyện Phù Cát (Bình Định) đã dâng cao vượt báo động cấp 3 và bắt đầu gây ngập nhiều nơi. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Tại vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa nguy cơ ngập lụt cao.

Trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.


Vị trí và đường đi của bão Wamco vào lúc 5 giờ ngày 11/11.Nguồn: NCHMF 

Sau khi bão số 12 suy yếu thành vùng áp thấp, thì cách phía Nam đảo Lu dông (Philippines) khoảng 480km về phía Đông Đông Nam đã xuất hiện cơn bão Vamco. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Thời tiết Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C.

Tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 17-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mây, có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ từ 18-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào. Gió đông bắc đến Bắc cấp 2-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ khoảng 20-26 độ C.

Theo Lê Phú/Báo Tin tức

Tin liên quan

Bão số 12 áp sát đất liền Bình Định - Ninh Thuận

Bão số 12 đã tiến vào vùng biển Bình Định - Ninh Thuận và đạt sức gió mạnh cấp 9....

Bão số 12 tăng cấp áp sát đất liền, miền Trung mưa to từ đêm nay (9/11)

Bão số 12 Etau đã mạnh lên và đang hướng vào đất liền các tỉnh Bình Định - Ninh Thuận,...

Biển Đông náo động bão số 12, nguy cơ xuất hiện bão số 13

Sáng nay (9/11), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) tổ chức cuộc họp ứng phó...

Bão số 12 đang cách Bình Định - Ninh Thuận 450 km

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều nay (9-11),...

Bão Atsani vào Biển Đông

Bão số 11 - Atsani được nhận định sẽ dần suy yếu khi tiến gần đến quần đảo Hoàng Sa...

Biển Đông có thể sắp đón liên tiếp 3 cơn bão

Từ nay đến khoảng ngày 12/11, có liên tiếp 3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới có thể hoạt động trên...

Bão số 10 áp sát vùng biển Quảng Ngãi - Phú Yên

Bão Goni khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng...

Tin mới nhất

Nghi ngờ chồng có quỹ đen để ngoại tình, tôi bòn rút tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát...

5 giờ trước

Đi xét nghiệm để cứu mẹ, các con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột và bí...

23 giờ trước

Một hành động "kỳ lạ" này của vợ bầu, 9 tháng 10 ngày, tôi bủn rủn tay chân không dám...

23 giờ trước

Vợ qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi đau đớn tột cùng

23 giờ trước

Cô em chồng đang mang thai, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, sáng hối hả đi tìm thì...

1 ngày trước

Chồng ngoại tình với người việc, nhưng tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do rơi vào 'bẫy'...

1 ngày trước

12 giờ khuya, đang ngủ thì chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh khiến tôi bỏ đi...

1 ngày trước

40 tuổi ngoại tình bỏ vợ con, 1 năm sau, tôi bàng hoàng nghe con gái nói một câu mới...

1 ngày 2 giờ trước

Đồng ý lấy chồng 50 tuổi, đêm tân hôn bố mẹ chồng phải đập cửa liên tục, còn tôi đỏ...

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình