Phụ Nữ Sức Khỏe

Mua cải thảo chọn cây xanh hay trắng: Người trồng chỉ cách chọn chuẩn, đảm bảo rau tươi sạch

Hai loại cải thảo này sẽ có có khác biệt về hương vị cũng như thời gian bảo quản.

Cải thảo là loại rau quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Cải thảo có thể dùng để xào, nấu canh, luộc, ăn lẩu, làm kim chi... Khi mua cải thảo, bạn sẽ thấy có 2 loại là cải thảo trắng và cải thảo có nhiều lá xanh. Hai loại này có hương vị và độ ngon khác nhau. Để chọn được loại cải thảo phù hợp, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Cải thảo trắng

Cải thảo có màu trắng nhạt hoặc màu hơi vàng nhẹ là cây cải thảo tươi và có vị giòn ngọt. Đây là loại cải thảo có thời gian sinh trưởng ngắn. Chúng sẽ chứa nhiều nước và có độ giòn ngọt hơn loại cải thảo xanh.

Vì chứa nhiều nước nên loại này cũng không bảo quản được lâu. Sau khi mua về, bạn nên chế biến rau càng sớm càng tốt, tránh để lâu làm rau bị thối hỏng.

Loại cải thảo này sẽ phù hợp để dùng trong các món canh, ăn lẩu, làm nhân bánh, xào...

Ảnh minh họa: Internet

Cải thảo xanh

Cải thảo xanh là loại có thời gian sinh trưởng dài hơn. Chúng chứa nhiều chất xơ hơn nhưng ít nước hơn. Khi luộc, bạn sẽ thấy cải thảo trắng mềm, dễ ăn còn cải thảo xanh giòn, cảm nhận rõ những sợi thô, vị sẽ nhạt hơn một chút.

Do được thu hoạch muộn nên cải thảo xanh cứng hơn, ít nước hơn và bảo quản được lâu hơn. Vào mùa đông, bạn có thể yên tâm mua loại rau này để tích trữ và ăn dần.

Cải thảo xanh sẽ phù hợp để làm cách món như kim chi, dưa muối, nấu canh xương...

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại cải thảo phù hợp.

Ảnh minh họa: Internet

3 lưu ý để chọn cải thảo ngon

Độ cuốn của lá

Khi mua cải thảo, bạn hãy chú ý đến mức độ cuốn của lá. Những cây có lá cuộn vào nhau càng chặt càng ngon.

Dùng tay ấn thử vào thân cây thấy chắc và căng, trừ một vài lá bên ngoài có thể hơi lỏng lẻo một chút. Những cây cuốn chặt là những cây nhận đủ dinh dưỡng, có điều kiện phát triển tốt. Loại này sẽ ít bị thối và rỗng bên trong.

Tránh mua những cây có lá lỏng lẻo, cầm nhẹ tay. Bên trong có thể bị rỗng ruột hoặc bị sâu bệnh.

Ảnh minh họa: Internet

Kiểm tra gốc

Bạn nên nhìn vào phần gốc của cây cải tháo. Có thể dùng móng tay bấm vào gốc. Nếu để lại vết bấm rõ ràng và nước bắn ra nhiều chứng tỏ cải thảo còn tươi. Nếu gốc cứng, không dễ bấm thì chứng tỏ nó đã bị mất nước do để lâu.

Nếu gốc bị thối vàng nghĩa là cải thảo hỏng, không nên mua.

Cải thảo có đốm đen

Khi mua cải thảo, hãy để ý đến phần lá rau. Nếu cây chỉ có vài đốm đen nhỏ thì có thể ăn bình thường. Tuy nhiên, nếu cây có các đốm đen lớn hoặc có dấu hiệu thối rữa thì không được mua.

Ảnh minh họa: Internet
Q.Duyên (t/h)

Tin liên quan

Giàu lợi khuẩn lại nhiều chất béo lành mạnh, ăn quả này mỗi ngày đường ruột "hạnh phúc" gấp đôi

Bơ, vi khuẩn, đường ruột, bệnh tật. Thoạt nhìn, kết nối giữa những điều này thật là tinh tế. Nhưng...

Đông trùng hạ thảo quý như tiên dược nhưng 6 nhóm người này tuyệt đối tránh xa, bổ đến mấy...

ĐÔng trùng hạ thảo có tính ấm, lại nhiều chất nên không phải ai dùng cũng tốt. Dưới đây là...

Hành tây chống ung thư cực hữu hiệu nhưng tiềm tàng nhiều tác dụng phụ khiến cơ thể bật 'báo...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chúng ta không nên ăn quá nhiều hành bởi những tác dụng phụ sau...

Cảnh báo cực nguy hiểm từ Tiến sĩ dinh dưỡng dành cho những người chỉ ăn đồ hấp luộc

Xét dưới mọi góc độ từ dinh dưỡng đến ẩm thực, việc quá đơn điệu trong thực phẩm, chế biến...

Những món ăn ngon hút vị giác nhưng chứa rất nhiều đường ẩn có lẽ bạn không biết

Đường là một trong những tác nhân gây tăng cân và hại đến sức khỏe. Tuy nhiên có một số...

Phát hiện hơn 6,2 tấn thịt bốc mùi hôi thối đang chở vào Nam tiêu thụ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và tạm giữ hơn 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh...

Nhiều người ăn gạo lứt vô tội vạ để giảm cân nhưng lại không biết những tác hại đáng sợ...

Có không ít các chị em nghe thấy việc ăn gạo lứt rất có lợi cho sức khỏe và giảm...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

16 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

16 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

16 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 6 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 7 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 7 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 11 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 11 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình