Ngoài việc uống thuốc sắt mỗi ngày mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm tự nhiên dưới đây chúng sẽ mang lại cho bạn nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là cung cấp một lượng lớn chất sắt cho cả hai mẹ con.
Nho
Nho là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Trong nho chứa nhiều đường glucose, canxi, phốt pho, sắt, vitamin, amino axit… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể và những người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu. Vì vậy, khi mang thai mẹ nên ăn nho thường xuyên để cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho con.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong thai kỳ. Rau họ cải chứa khoảng 1mg sắt mỗi phần. Ngoài ra, bông cải xanh chứa một lượng vitamin C khổng lồ, giúp hấp thụ sắt.
Bông cải xanh cũng có nhiều chất xơ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì mang thai có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của bạn, thêm các nguồn chất xơ tốt vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu. Mẹ nên nhớ trong thời gian mang thai đừng từ chối đưa các loại rau cải vào thực đơn nhất là bông cải xanh nhé.
Nước mía
Mía được coi là loại bổ máu nhất trong tất cả các loại trái cây. Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm… trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất.
Nghiên cứu cho thấy, mía không những chứa nhiều đường, nước mà còn chứa nhiều vitamin các loại, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt… những chất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, mía không chỉ kích thích ngon miệng do vị ngọt dịu, dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng và nhiệt lượng cần thiết.
Quả chà là
Loại quả này không chỉ dồi dào sắt, chà là còn chứa nhiều potasium, magnesium, canxi, selenium, các sinh tố nhóm B và có nhiều chất xơ như các loại quả khô khác. Chà là được biết đến là loại trái cây có công dụng sản xuất hemoglobin. Chị em có thể ăn như một món ăn ngọt hàng ngày ngắm tăng sản xuất hồng cầu.