Đối với những người không để ý khi nướng thịt, mặc dù thịt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nướng thịt có thể khiến cơ thể con người mắc bệnh ung thư. Người ta đã chứng minh rằng nấu bất kỳ loại thịt nào ở nhiệt độ cao đều tạo ra các chất gây ung thư, còn được gọi là amin dị vòng, hoặc HCAs. Các hợp chất này có thể bám vào bề mặt của thịt và làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy xem các thủ thuật này, sử dụng chúng khi nướng để giữ an toàn khi thưởng thức thịt nướng.
Nướng các miếng nhỏ hơn
Theo các chuyên gia, người ta nên cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn để chúng chín nhanh và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với thịt với các hợp chất gây ung thư.
Lật thịt thường xuyên
Đảm bảo rằng trong khi nướng, bạn thường xuyên lật mặt thịt để không mặt thịt nào có thời gian hấp thụ nhiệt quá nhiều.
Sử dụng nhiệt độ phù hợp