Phụ Nữ Sức Khỏe

Mật ong kết hợp cùng 1 củ này, trở thành “thần dược tự nhiên, thuốc bổ thượng hạng”, trị ho và tim mạch cực hiệu quả

Mật ong kết hợp cùng với củ này sẽ giúp cho những cơn ho lâu ngày của bạn nhanh chóng được chữa khỏi. Thêm vào đó, chúng còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch, xương khớp, gia tăng tuổi thọ của bạn.

Điều trị ho tức thì

Chúng ta vẫn thường biết đến mật ong kết hợp với chanh, quất sẽ chữa ho, viêm họng. Tuy nhiên, ít người hay mật ong kết hợp cùng với củ cải trắng là bài thuốc chữa ho hiệu quả hơn hẳn so với 2 loại quả trên. 

Thường ta hay luộc, nấu củ cải trắng, hoặc muối, ướp để ăn kèm trong bữa cơm, nhưng ít ai thử ngâm củ cải trắng với mật ong. Nghe có vẻ vô lý nhưng sự kết hợp này lại vô cùng có lợi cho sức khỏe. 

Từ thời Edo (một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1868), người Nhật đã có thói quen sử dụng mật ong và củ cải trắng để điều trị những cơn ho, viêm họng, tiêu đờm, làm ấm cơ thể và đẹp da. Bởi phương pháp sản xuất này rất đơn giản, tự nhiên nên mọi người đều có thể tự làm tại nhà.

Sự kết hợp này còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bởi 2 loại thực phẩm trên chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý trong cơ thể con người. 

“Nhân sâm mùa đông” cực bổ 

Không phải tự nhiên người ta gọi củ cải trắng là “nhân sâm mùa đông”. Bởi trong loại củ đơn giản, bán đầy ngoài chợ này chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. 

Trong củ cải trắng có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người như protid, glucid, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin C… Loại củ này có vị ngọt và hơi ngăm đắng, cay được dùng là dược liệu trị ho, long đờm, kích thích tiêu hóa cực hiệu quả. “Nhân sâm mùa đông” còn được xem là “thực phẩm vàng” có tác dụng giảm đau, giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa bệnh lý tim mạch, giảm béo, chống lão hóa da…

Củ cải trắng sở hữu hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp giảm các vấn đề về táo bón, ngăn ngừa trĩ, thúc đẩy hoạt động ruột, làm săn chắc ruột,... Chúng còn có thể tăng cường sản xuất mật, một trong các yếu tố quan trọng nhất để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Không chỉ kết hợp với mật ong, loại củ này kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác cũng cực kỳ bổ dưỡng, nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. 

“Thần dược tự nhiên” siêu bổ dưỡng

Nếu như củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” thì mật ong lại được ưu ái với tên gọi “thần dược tự nhiên”. Cái tên này cũng dễ hiểu bởi thành phần dinh dưỡng trong chất lỏng này là điều không cần phải bàn cãi quá nhiều. 

Trong một thìa mật ong, đã chứa khoảng 64 calo, 17 gram đường (gồm cả fructose, glucose, maltose và sucrose), nhiều chất oxy hóa quan trọng như các axit hữu cơ và các hợp chất phenolic (flavonoid, ...).

Chúng còn chứa 2% khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Các vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và một kho báu khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie, và 16 loại acid amin, Enzyme, hàm lượng nhỏ chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…

Mật ong được biết đến như một loại “thần dược” tác dụng làm tăng chỉ số oxy hóa máu, loại chất oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư. Nó cũng giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh, cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện khả năng vận động, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, da liễu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả. 

Hai thực phẩm mật ong và củ cải trắng đều là những nguyên liệu tự nhiên, mang nhiều lợi khuẩn, bổ ích cho sức khỏe. Vậy nên khi kết hợp với nhau, chúng không những phát huy được hết các tác dụng của mình, mà còn gia tăng các khả năng điều trị bệnh như ho khan, ho lâu ngày, sức khỏe tim mạch và sức khỏe xương khớp,...

Theo Tùng Chi/Tổ Quốc

Tin liên quan

Quan niệm sai lầm về trứng đại kỵ với tỏi gây ngộ độc

Trứng với tỏi được sử dụng nhiều trong căn bếp của các gia đình và có nhiều quan niệm sai...

Thắc mắc về tác động của cà phê hòa tan với sức khỏe

Cà phê hòa tan tiện lợi hơn loại rang xay và có nhiều tác dụng lên tim mạch, hệ thần...

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa...

Loại rau mọc dại, ít người ăn ở Việt Nam lại được ưa chuộng tại nhiều quốc gia

Rau sam mọc dại ven đường, bờ ruộng tại Việt Nam, người dân thường dùng để nuôi gia súc lại...

5 món “thanh lọc” ruột, bồi bổ dạ dày, giảm mỡ nội tạng tưởng lạ nhưng quá quen

Có nhiều thực phẩm tự nhiên quen thuộc tốt cho dạ dày, giảm mỡ nội tạng nhưng nhiều người không...

Bài thuốc giảm ho đờm từ "nhân sâm mùa đông" giá rẻ, dễ thực hiện tại nhà

Đông ăn củ cải, Hạ ăn gừng là câu nói phổ biến của Trung Quốc. Củ cải trắng có nhiều...

'Nghiện' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Ô mai (xí muội) là một món quà vặt ưa thích của nhiều người. Hương vị đặc biệt của ô...

Tin mới nhất

5 ngôi sao làm nên chủ đề Met Gala 2024: "Người đẹp ngủ trong rừng - Thời trang tái thức...

8 giờ trước

Ngón chân người đàn ông hoại tử đen sì, phải cắt bỏ cả bàn chân vì lỗi sai khi đi...

8 giờ trước

2 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng để ít người ‘chạm vào’ thì càng sống thọ, không muốn...

8 giờ trước

6 hoạt động “xoa dịu” căng thẳng đang ngấm ngầm khiến bạn lo lắng hơn

8 giờ trước

“Cô bé” bị tàn phá vì kiểu tránh thai độc nhất vô nhị, bác sĩ cũng sợ trước cách "bảo...

12 giờ trước

Chi hơn 40 triệu đồng, Ngọc Trinh đau đớn khi phải đi trị sẹo sau tai nạn lái xe mô...

14 giờ trước

Ca sĩ hạng A năm 2000 nổi tiếng đào hoa nhưng lấy quản lý đã có con riêng làm vợ,...

14 giờ trước

Hai phim của Lý Hiện đồng loạt mở điểm douban nhưng 'khoảng cách' khác biệt, nguyên nhân vì nữ chính?

14 giờ trước

Bố của Dương Tử trong Nhà Có Trai Có Gái bị tố bạo lực gia đình, ngoại tình trong lúc...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình